Bí quyết tinh chỉnh hệ thống

Bí quyết tinh chỉnh hệ thống

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn các thủ thuật nâng cao tốc độ hoạt động của máy tính, máy ảnh và cuối cùng là máy nghe nhạc. Cùng theo dõi nhé.

Để PC hoạt động êm hơn

Khi nói đến hoạt động êm mát của PC, bạn không thể bỏ qua tiếng ồn do quạt. Một biện pháp để giải quyết vấn đề này là dùng quạt làm mát tự động điều chỉnh tốc độ theo nhiệt độ của Thermaltake A1214. Dù vậy, những rung động từ quạt và ổ đĩa cứng có thể vẫn làm bạn khó chịu. Các nắp đậy phẳng hai bên thùng máy cũng có thể gây ra tiếng ồn cho máy tính. Bạn có thể khắc phục phần nào tiếng ồn này nếu sử dụng các miếng dán chống rung của DampTek.

hệ thống làm mát cpu

Biến Canon EOS 300D thành Canon 10D

Chỉ đơn giản bằng cách tải về một tập tin và nâng cấp “firmware”, chiếc Canon EOS 300D của bạn sẽ nhanh chóng có được những tính năng tương tự dòng máy cao cấp Canon 10D, bao gồm chỉnh độ nhạy ASA/ISO 3200, menu tính năng tùy chọn, chụp không dùng thẻ nhớ Compact Flash.

Tuy nhiên trước khi tiến hành, hãy tải về bản nâng cấp “firmware” mới nhất (của EOS 300D) từ website của Canon, phòng trường hợp quá trình nâng cấp gặp trục trặc bạn có thể cài đặt lại từ “firmware” này. Sau đó, bạn tuần tự làm theo các bước sau:

1. Tải về “firmware” máy Canon 10D tại find.pcworld.com/46444.

2. Dùng máy ảnh để “format” lại thẻ CF (dung lượng ít nhất là 8MB) và chép “firmware” vừa tải về lên thẻ nhớ này.

3. Cho thẻ CF vào máy.

4. Mở máy, và thiết bị sẽ tự động nhận biết “firmware” mới và hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay trên màn hình LCD (đơn giản chỉ là chấp nhận cấu hình mới và khởi động lại thiết bị).

Điều khiển từ xa máy ảnh số

Nếu đang sở hữu một máy Canon EOS Digital Rebel và thiết bị PDA dùng phần mềm Nevo (thường là máy IPaq), bạn có thể tải về tiện ích ở site CameraHacker (find.pcworld.com/46450) để điều khiển chụp Rebel từ xa bằng PDA. Ngoài ra, website cũng giới thiệu nhiều thủ thuật hữu ích khác mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Nâng cấp ổ cứng cho máy nghe nhạc Nomad Zen

Một khi dung lượng 20GB của chiếc máy nghe nhạc số Nomad Zen không đáp ứng yêu cầu lưu trữ nữa hay chỉ đơn giản là bạn muốn tăng dung lượng thì khi đó chúng ta nên nghĩ đến việc nâng cấp ổ đĩa cho máy. Việc nâng cấp chỉ mất chừng 30 phút với vài thao tác rất đơn giản. Mọi hoạt động của máy Zen đều nằm trong “firmware”, do vậy bạn có thể thay đổi ổ cứng dễ dàng mà không phải lo ngại bất cứ chuyện gì ngoài tem bảo hành bị rách.

Bước thứ nhất, bạn phải có sẵn một ổ cứng thay thế. Theo Creative, máy Nomad Zen sử dụng ổ cứng dành cho máy tính xách tay của Fujitsu và bạn không quá khó để tìm một ổ đĩa dung lượng 20GB, 40GB hay thậm chí 60GB.

Lưu ý: bạn nhớ cài phần mềm của Nomad Zen vào máy tính trước và sao lưu lại tất cả các tập tin nhạc hiện có đã nhé. Chúc bạn thành công!

Share This
COMMENTS
Comments are closed