Tai nghe truyền âm thanh qua xương – Đột phá mới cho thưởng thức âm nhạc trọn vẹn

Tai nghe truyền âm thanh qua xương – Đột phá mới cho thưởng thức âm nhạc trọn vẹn

Trong những năm trở lại đây, mọi người được cơ hội tiếp cận cũng như trải nghiệm với 1 cách thức nghe nhạc hoàn toàn mới qua công nghệ dẫn truyền xương. Để biết được sự đổi mới đó ra sao hãy cùng mình tìm hiểu về loại tai nghe truyền âm thanh qua xương và sản phẩm đột phá nhất hiện nay nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Khác với phương pháp đặt tai nghe vào màng nhĩ như những loại tai nghe truyền thống, tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương được đặt vào gò má của người sử dụng. Sóng âm sẽ được rung động qua xương hàm, bỏ qua phần tai giữa. Nguồn gốccủa phát minh công nghệ mới này xuất phát từ những chiếc máy trợ thính.

Sóng âm sẽ được rung động qua xương hàm

Sóng âm sẽ được rung động qua xương hàm

Hiện nay, âm thanh dẫn truyền thanh qua xương đã mở rộng ra ngoài thế giới của y học, và phục vụ như 1 công cụ tuyệt vời cho những vận động viên hoạt động ngoài trời.

Với việc sử dụng tai nghe này, bạn sẽ không còn có cảm giác khó chịu hay đau tai khi phải dùng tai nghe quá lâu. Người nghe nhận thức, cảm nhận được mọi việc diễn ra ở xung quanh, việc này là vô cùng quan trọng khi mọi người chạy bên ngoài hay đi bộ đường dài.

Trải nghiệm nghe nhạc của tai nghe OpenMove và OpenRun Pro

Do sử dụng cấu tạo đặc biệt để chuyển tín hiệu âm thanh thành những rung động rồi truyền qua thái dương, bộ đôi tai nghe này có thông số không giống so với các mẫu tai nghe truyền thống.

Như vậy có thể thấy sự chênh lệch công nghệ giữa 2 thiết bị lên đến hai đời. Các công nghệ còn lại tập trung vào nâng cấp trải nghiệm âm thanh cũng như là tăng tính tiện dụng cho người dùng trong quá trình sử dụng.

OpenMove

Đầu tiên tới với tai nghe OpenMove, thiết bị có thiên hướng chất âm ấm áp, dải mid mượt, không bị sáng. Dải bass có cường độ vừa phải nhưng lại không thể hiện được độ sâu, có hơi đuôi về phần low bass, upper bass có nhịp độ nhanh nhưng lại không thể hiện được tí punchy nào. Các nhịp bass xuống sâu của bài hát sẽ mang đến trải nghiệm mới khi củ tai bị rung mạnh, đôi khi mạnh tới mức bạn cảm giác giật mình

.Tai nghe có dải bass có cường độ vừa phải

Tai nghe có dải bass có cường độ vừa phải

OpenMove là thế hệ tiền nhiệm của OpenRun Pro, thuộc sản phẩm tai nghe thể thao của thương hiệu Shokz. Phong cách đóng hộp khá đơn giản. Với hình ảnh tai nghe đã được thể hiện ngay trực tiếp ở vỏ hộp. Phụ kiện đi kèm bao gồm giấy bảo hành, sách hướng dẫn dùng, cọng cáp sạc Type-C, 1 cặp tip tai nghe bằng cao su và 1 chiếc túi dây rút có in logo của Shokz.

OpenRun Pro

Đối với sản phẩm ra mắt sau là OpenRun Pro. Thiết bị đã được tích hợp công nghệ version thứ 9, điều trước hết thấy rõ được nhất đó là người sử dụng không cần phải đem kèm theo cặp tips nếu muốn trải nghiệm được âm thanh tốt. Âm thanh thể hiện nhìn chung vẫn như OpenMove, nhưng đã cải thiện về dải bass còn thiếu về lượng và độ sâu, dải mid vẫn mềm mượt, nhưng sẽ đôi chút lấn át bởi bass, treble leng keng. Vẫn là phản hồi âm trầm làm chiếc củ tai rung lên tạo ra một cảm giác thú vị.

Vẫn mang phong cách thiết kế với ngôn ngữ tựa như bản tiền nhiệm, nhưng lần này OpenRun Pro có nhiều cải tiến khác trong size củ tai và phần gọng tai. Housing chính nay đã gọn gàng hơn OpenMove, phần đệm rung cũng đã được thiết kế khác đi và có màu trùng với tông màu chung của sản phẩm, không còn bị tương phản giống như OpenMove.

Housing chính nay đã gọn gàng hơn OpenMove

Housing chính nay đã gọn gàng hơn OpenMove

Thời lượng sử dụng pin

OpenMove được thương hiệu Shokz công bố có thể chơi nhạc liên tục lên tới 6 giờ, với OpenRun Pro con số này sẽ là 10 giờ. Thời gian sạc cho cả hai thiết bị  lần lượt là 2 và 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra, OpenRun Pro còn có công nghệ phát hiện độ ẩm nơi cổng sạc để đảm bảo quá trình sạc diễn ra thuận lợi.

Kết luận

Với những thông tin vừa chia sẻ về tai nghe truyền âm thanh qua xương. Mong rằng mọi người sẽ có thể lựa chọn được cho mình chiếc tai nghe ưng ý để thỏa sức vận động và cháy trọn cùng đam mê âm nhạc.

Share This
COMMENTS
Comments are closed