Khi nào nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương?

Khi nào nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương?

Công nghệ tai nghe truyền âm qua xương ngày càng được phát triển và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hỗ trợ nhu cầu nghe nhạc giải trí khi vận động, tập luyện ngoài trời. Loại tai nghe đặc biệt này truyền âm thanh qua xương và đến trực tiếp ốc tai. Nếu vừa muốn nghe nhạc vừa muốn cảm nhận được âm thanh xung quanh thì tai nghe truyền âm qua xương là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng khám phá tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương

Lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương

Lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương

Tai nghe truyền âm qua xương thường được gọi là Bone Conduction với công nghệ truyền âm thanh qua xương và đến trực tiếp ốc tai, không cần qua lỗ tai. Thay vì phải truyền âm thanh qua lỗ tai một cách thông thường thì tai nghe truyền âm qua xương gửi sóng âm thanh trực tiếp đến ốc tai qua xương. Công nghệ Bone Conduction sẽ bỏ qua không khí và màng nhĩ, chỉ sử dụng gõ má hoặc thái dương để truyền âm thanh tới. Những rung động từ tai nghe sẽ đi tới ốc tai thông qua thái dương hoặc gò má và cuối cùng giúp người nghe cảm nhận được tín hiệu. 

Khi nào bạn nên sử dụng tai nghe truyền âm qua xương

Sử dụng tai nghe truyền âm qua xương để vận động và tập luyện

Sử dụng tai nghe truyền âm qua xương để vận động và tập luyện

Nếu bạn là một người yêu thích nghe nhạc giải trí khi đang vận động, tập luyện ngoài trời thì tai nghe không dây là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. Loại tai nghe này có ưu điểm đeo khá thoải mái, ổn định, chắc chắn nên bạn có thể sử dụng để tập luyện như chạy bộ, đạp xe,… Tai nghe truyền âm qua xương không cần dùng đến nút tai nghe cũng như không làm đau mỏi tai nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. 

Tai nghe truyền âm qua xương sẽ không tiếp xúc hay chạm đến tai người nghe nên nó sẽ mang lại cảm giác khó chịu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe cố định trên tai thì tai nghe truyền âm qua xương là sự lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, tai nghe còn giúp người dùng cảm nhận được âm thanh từ môi trường bên ngoài để đảm bảo an toàn khi vận động trong nhiều điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. 

Lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương OpenRun Pro

Mẫu tai nghe truyền âm qua xương OpenRun Pro

Mẫu tai nghe truyền âm qua xương OpenRun Pro

Nói đến các mẫu tai nghe truyền âm qua xương hot nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến OpenRun Pro. Đây là mẫu tai nghe được thiết kế cho những người yêu thích âm nhạc khi tập luyện, thể thao. Tai nghe có công nghệ dẫn truyền qua xương thế hệ thứ 9 mới nhất với hai bộ tăng âm trầm bổ sung với Turbo Pitch. OpenRun Pro được hỗ trợ kết nối qua Bluetooth V5.1 cùng công nghệ khử tiếng ồn kép giúp giữ có chất lượng âm nhạc và cuộc gọi riêng tư trong quá trình vận động, tập luyện thể thao ngoài trời. Tai nghe được thiết kế chỉ nặng có 29gram với chất liệu titan và được thiết kế giữ nguyên vị trí ngay cả khi tập luyện đảm bảo quá trình tập luyện ổn định, thoải mái. 

Không chỉ ghi điểm với chất lượng âm thanh, OpenRun Pro còn được đánh giá cao với xếp hạng IP55 giúp chống lại sự xâm nhập của bụi, đảm bảo an toàn khi sử dụng trong nhiều điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra, tai nghe còn có khả năng chống nước giúp nước mưa, mồ hôi sẽ không tác động và làm ảnh hưởng. OpenRun Pro có thiết kế các nút điều khiển lớn hơn so với các phiên bản trước giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh âm lượng hoặc trả lời cuộc gọi nhanh chóng, tiện lợi. 

Khả năng chống nước hiệu quả

Khả năng chống nước hiệu quả

Nếu bạn đang thắc mắc về tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không thì hãy tham khảo những ưu điểm vượt trội của loại tai nghe này. Tai nghe OpenRun Pro là lựa chọn vô cùng hoàn hảo đảm bảo quá trình tập luyện, vận động ngoài trời an toàn, thoải mái. Ngoài việc đảm bảo chất lượng âm thanh trong tai nghe, OpenRun Pro còn giúp người dùng cảm nhận được âm thanh bên ngoài. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khám phá được tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không và lựa chọn để trải nghiệm.

Share This
COMMENTS
Comments are closed