Bật mí các ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz

Bật mí các ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz

Tai nghe truyền âm qua xương đến từ thương hiệu Shokz là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những người yêu thích các bộ môn thể thao ngoài trời. Vậy loại tai nghe này có những ưu điểm gì? Các lợi ích bạn có được khi lựa chọn thiết bị là người bạn đồng hành. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin về ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương nhé.

Những điều bạn chưa biết về Shokz

1. Tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương Shokz

Là thương hiệu được thành lập vào năm 2011, tại Syracuse New York trước đây được biết đến là Shokz. Kể từ khi thành lập, Shokz luôn nỗ lực để tìm cách tạo ra và cung cấp tai nghe thể thao ứng dụng công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương tốt nhất cho những người đam mê thể thao trên toàn thế giới.

Hiện tại tai nghe Shokz có 3 dòng sản phẩm nổi bật, đại diện cho ba phân khúc khác nhau, phục vụ cho từng đối tượng khách hàng thích hợp.

  • Open Move:Là sản phẩm hướng đến phân khúc khách hàng rộng. Ngoài nhóm chơi thể thao, sản phẩm còn phù hợp cho các hoạt động hằng ngày khác

  • OpenRun: Dành cho những người chơi thể thao ngoài trời. Đặc biệt là các bộ môn chạy bộ, đạp xe, trekking.

  • OpenRun Pro: Là sản phẩm phù hợp dành cho người cần thiết bị tai nghe dành cho việc tập luyện thể thao ngoài trời một cách chuyên nghiệp.

OpenRun - tai nghe thể thao hàng đầu của Shokz

OpenRun – tai nghe thể thao hàng đầu của Shokz

2. Công nghệ truyền âm thanh qua xương

Công nghệ truyền âm qua xương là công nghệ ứng dụng việc truyền âm thông qua xương thái dương. Xương thái dương sẽ thay màng nhĩ tiếp nhận âm thanh dưới dạng  các rung động và truyền nó đến ốc tai, từ đây âm thanh được đưa lên não và giúp chúng ta cảm nhận âm thanh.

Công nghệ này được phát triển với mục đích giúp màng nhĩ của chúng ta được nghỉ ngơi, tránh được việc chịu áp lực từ các âm thanh quá lớn dẫn đến tổn thương hoặc thủng màn nhĩ.

Ưu điểm chung của tai nghe truyền âm qua xương Shokz

1. Thiết kế mở (Open-ear) và Trọng lượng thấp

Tai nghe truyền âm qua xương từ Shokz có đặc điểm chung là sản phẩm được thiết kế mở (Open-ear). Đây là dạng thiết kế mới giúp tai có sự thông tháo và dễ chịu trong quá trình sử dụng, dễ vệ sinh sau khi trải nghiệm.

Nhìn chung các sản phẩm tai nghe thể thao của Shokz có trọng lượng là 26g-29g, gọn nhẹ phù hợp với các bạn cần sử dụng khi hoạt động thể thao, thuận tiện dễ dàng mang theo cũng như cất giữ. Có độ bám tai tốt để tránh cái trường hợp rơi rớt và hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Thiết kế năng động với màu sắc tươi sáng của tai nghe Open Move

Thiết kế năng động với màu sắc tươi sáng của tai nghe Open Move

2. Công nghệ dẫn truyền âm qua xương mới nhất

Các tai nghe được trang bị các công nghệ truyền âm qua xương mới nhất với thế hệ từ 7-9. Công nghệ truyền âm mới này được đánh giá cao khi Âm thanh dây Bass được cải thiện rõ rệt, giúp chất lượng âm thanh được phát ra sắc nét và sống động hơn. Khi sử dụng tai nghe này bạn được xuất tận hưởng các bản nhạc sôi động để nâng cao tinh thần trong suốt hành trình luyện tập.

3. Âm thanh chất lượng và hòa hợp với môi trường

Âm thanh chất lượng cao nhờ công nghệ kết nối bluetooth 5.1 và dây bass được cải thiện là điểm cộng đối với các sản phẩm tai nghe truyền âm qua xương đến từ Shokz. Thêm vào đó, vì tận dụng thiết kế mở nên tai nghe không cách âm hoàn toàn với môi trường mà có sự hòa hợp giữa âm thanh tự nhiên và do thiết bị phát ra. Tính năng này giúp cho bạn nâng cao tính an toàn của đường chạy.

Không cách âm hoàn toàn là điểm giúp Shokz nổi bật hơn so với sản phẩm khác

Không cách âm hoàn toàn là điểm giúp Shokz nổi bật hơn so với sản phẩm khác

4. Chống và Kháng nước

Được trang bị công nghệ chống thấm nước IP67 giúp tai nghe Open Run có khả năng chống được sự ảnh hưởng của mồ hôi và thậm chí là các trận mưa lớn. Ngoài ra đối với OpenRun Pro khả năng chống nước còn trở nên vượt trội hơn khi được trang bị thêm công nghệ IP55 kháng nước. Bạn sẽ không còn lo lắng việc tai nghe bị ảnh hưởng và hư hại khi gặp phải các tác nhân xấu từ thời tiết.

Chống nước vượt trội là ưu điểm của tai nghe truyền âm qua xương đến từ Shokz

Chống nước vượt trội là ưu điểm của tai nghe truyền âm qua xương đến từ Shokz

5. Thời gian sử dụng tối ưu

Bạn chắc chắn không muốn quá trình tập luyện của mình bị đứt đoạn và tuột cảm hứng chỉ vì tai nghe hết pin. Những lo lắng đó đã được Shokz đánh tan nhờ trang bị cho các thiết bị tai nghe công nghệ sạc nhanh 5 phút sử dụng được 1,5 giờ, bạn có thể thoải mái sử dụng tai nghe trong 8 tiếng mà không sợ hết dung lượng pin.

Tổng kết

Bài viết trên là các thông tin về ưu điểm của ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz. Hy vọng các thông tin đã đem đến sự hữu ích cho quá trình tìm kiếm tai nghe thể thao phù hợp với mình.

>>>Xem thêm: Top 4 lợi ích của tai nghe thể thao truyền âm thanh qua xương

Share This
COMMENTS
Comments are closed