Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ nào tốt nhất trên thị trường? Hướng dẫn cách chọn chi tiết

Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ nào tốt nhất trên thị trường? Hướng dẫn cách chọn chi tiết

Vừa nghe nhạc vừa chạy bộ hẳn không còn là hành động quá xa lạ với mọi người hiện nay, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc chạy bộ song song với nghe nhạc có thể mang lại cho chúng ta vô vàn lợi ích khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách lựa chọn được thiết bị phù hợp cho mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về các thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ đang siêu hot, cùng cách chọn tai nghe đúng đắn nhé. 

Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ nào tốt nhất trên thị trường?

Thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ nào tốt nhất trên thị trường?

1. Những lợi ích của việc vừa nghe nhạc vừa chạy bộ 

Tăng động lực chạy

Việc chạy bộ thực chất rất mệt mỏi và làm tiêu hao nhiều ý chí của chúng ta. Đặc biệt là với các chặng đường dài. Theo rất nhiều báo cáo khoa học, âm nhạc sẽ làm tăng cảm xúc, giúp ta cảm thấy tích cực và vui vẻ hơn. Thế nên, chặng đường cũng như được rút ngắn lại nhiều lần. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính giúp các bạn yêu thích thể thao lựa chọn việc vừa nghe nhạc vừa chạy bộ.

Vừa nghe nhạc vừa chạy bộ giúp tăng động lực

Vừa nghe nhạc vừa chạy bộ giúp tăng động lực

Nâng cao mức độ tập trung

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng vừa chạy bộ vừa nghe nhạc sẽ khiến ta bị xao nhãng. Thay vì chú tâm chạy, chúng ta chỉ tập trung lắng nghe nhạc. Thế nhưng, theo nghiên cứu thực hiện bởi PLOSONE, khả năng tập trung của một người có cao hay không nằm ở nhịp độ bài nhạc bạn lắng nghe. Với bài tập có cường độ cao, bài nhạc nên có tiết tấu từ 120 nhịp/ phút trở lên. Và ngược lại, các bài tập nhẹ nhàng thì nên có nhịp độ nhỏ hơn.

Nhịp độ bài nhạc tùy thuộc vào cường độ bài chạy

Nhịp độ bài nhạc tùy thuộc vào cường độ bài chạy 

2. Hướng dẫn cách chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ chi tiết

Để có thể hỗ trợ cho đường chạy một cách mượt mà nhất, thiết bị nghe nhạc đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây chính là một số điểm đáng lưu ý nếu bạn đang có ý định chọn tai nghe. 

Dạng tai nghe open-ear là lựa chọn thông minh nhất 

Một trong những nhược điểm hàng đầu của việc vừa chạy bộ vừa nghe nhạc chính là bạn không thể lắng nghe, chú ý hoàn toàn đến môi trường xung quanh. Điều này có thể dẫn đến những trường hợp đáng tiếc. Đặc biệt là với các bạn sử dụng dạng tai nghe gắn mút trong, hoặc các dạng tai nghe có mũ chụp. Nhưng nếu sử dụng dạng open-ear, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. 

 

Open-ear là một lựa chọn thông minh

Open-ear là một lựa chọn thông minh 

Bằng cách truyền các xung động qua xương gò má chứ không thông qua màng nhĩ, và thiết kế mở không bịt kín lỗ tai như các dạng tai nghe khác, open-ear là lựa chọn hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn chạy bộ ngoài trời. Với thiết kế này, bạn không cần lo mình sẽ không lắng nghe được âm thanh xung quanh. Người dùng vừa có thể tận hưởng những bản nhạc mình yêu thích, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Skoz là thương hiệu nổi bật khi nhắc đến dòng tai nghe open-ear này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Shokz tại đây. 

Độ bền cao cùng khả năng chống thấm nước 

Đây là đặc điểm mà không chỉ dân yêu thích thể thao, mà đa phần người dùng đều sẽ chú ý khi lựa chọn tai nghe. Nếu thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là chạy bộ, tai nghe của bạn cần phải có độ bền tốt. Bởi khi chạy bộ, chúng ta thường sẽ ra mồ hôi hoặc gặp phải tình trạng thời tiết không tốt, nếu tai nghe có chất lượng kém hay không có khả năng chống thấm nước thì sẽ hỏng hóc một cách nhanh chóng. 

Độ bền của các sản phẩm Shokz rất cao

Độ bền của các sản phẩm Shokz rất cao 

Thế nhưng, với các sản phẩm của Shokz thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tất cả tai nghe của thương hiệu này đều sở hữu khả năng chống thấm nước cực chuẩn. Các sản phẩm như OpenRun Pro và Open Move đều có mức chống thấm đến IP55. Riêng khả năng chống thấm OpenRun đạt mức IP67, không dành cho các hoạt động bơi lội được. 

>>> Xem thêm: Chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ – Gợi ý top 3 tai nghe chạy bộ tốt nhất

Đây chính là cách chọn chi tiết thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ. Nếu lựa chọn để phục vụ cho việc tập luyện thể thao, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của thương hiệu Shokz. Đây là một trong những nhãn hàng chuyên tai nghe open-ear nổi bật nhất hiện nay. Shokz cũng chính là thương hiệu duy nhất được Bộ thi đấu điền kinh Anh quốc chấp nhận cho sử dụng khi thi đấu. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại đây. 

Share This
COMMENTS
Comments are closed