Laptop thiết kế đồ họa 3D được đánh giá cao trong giới thiết kế

Laptop thiết kế đồ họa 3D được đánh giá cao trong giới thiết kế

Đồ họa 3D là lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như óc sáng tạo quan sát chi tiết hơn đồ họa 2D. Đơn giản mà nói, mô hình 3D sẽ mang tới góc nhìn đa chiều, mang tính nghệ thuật đỉnh cao hơn rất nhiều. Vậy, laptop thiết kế đồ họa 3D có gì khác biệt, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm máy tính xách tay 3D được giới thiết kế đánh giá cao hiện nay.

Laptop thiết kế đồ họa 3D cần đảm bảo 5 tiêu chí

Cấu hình mạnh từ bộ vi xử lý

Vì là bộ phận xử lý trung tâm của máy, nó có nhiệm vụ xử lý các chương trình và dữ liệu. CPU được coi là bộ não không thể thiếu của máy tính. Vì vậy, một chiếc laptop chuyên về đồ họa 3D nhất thiết phải có bộ vi xử lý mạnh mẽ, sẵn sàng xử lý những phần mềm đồ họa khó nhất như Autodesk, Maya,…

Cấu hình mạnh mẽ

Cấu hình mạnh mẽ

Màn hình hiển thị chuẩn

Vì tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nên ngoài việc phải có màn hình lớn để mang lại không gian hiển thị hình ảnh rộng thì chất lượng hiển thị hình ảnh cũng phải đạt chuẩn. Đáp ứng các yêu cầu khắt khe như thông số phủ màu chính xác sRGB, P3, Adobe RGB, hệ số sai màu Delta E thấp.

Màn hình hiển thị chất lượng

Màn hình hiển thị chất lượng

Card đồ họa rời

Một chiếc laptop chuyên thiết kế đồ họa 3D với card đồ họa rời tốt sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm 3D chất lượng cao. Vì VGA đủ mạnh sẽ giúp xử lý nhanh các thông tin về màu sắc, độ phân giải chi tiết, độ tương phản của hình ảnh.

Tản nhiệt tối ưu

Sự nóng lên mỗi khi hoạt động ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của máy khi sử dụng. Khi chạy phần mềm đồ họa 3D nặng cả ngày mà không có tản nhiệt, thiết bị của bạn chắc chắn sẽ trở nên ì ạch, dẫn đến các sự cố như sập nguồn hoặc cháy nổ theo thời gian. Vì vậy, các máy thiết kế đồ họa 3D buộc phải có một bộ tản nhiệt tối ưu cho mình với các khe tản nhiệt lớn, thiết kế lỗ thông hơi này giúp làm mát dễ dàng.

Dung lượng RAM lớn

Là dân thiết kế đồ họa 3D, khối lượng công việc của bạn chắc chắn rất nhiều. Sử dụng nhiều ứng dụng đồ họa nặng đòi hỏi bạn cần sở hữu một chiếc laptop dành cho đồ họa 3D với dung lượng bộ nhớ RAM lớn. Bởi lẽ, khi bộ nhớ RAM của máy tính xách tay đủ lớn thì công việc đồ họa của bạn khi chạy các ứng dụng nặng sẽ tránh được tình trạng chậm trễ do thiếu RAM.

Gợi ý chiếc laptop dành cho đồ họa 3D Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Với thiết kế bên ngoài vô cùng sang trọng và bắt mắt, kết hợp với 6 chế độ gập xoay khác nhau, đây hứa hẹn sẽ là thiết kế mang xu hướng tương lai. Acer ConceptD 7 Ezel Pro được xây dựng với khung đồng toát lên vẻ sang trọng và phong cách. 

Laptop thiết kế đồ họa 3D Acer ConceptD 7 Ezel Pro hiện đại và sang trọng

Laptop thiết kế đồ họa 3D Acer ConceptD 7 Ezel Pro hiện đại và sang trọng

Không chỉ vậy, hệ thống ánh sáng dịu nhẹ của bàn phím sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng ngay cả khi thiếu sáng. Các thiết kế xoay  6 chế độ khác nhau dựa trên triết lý của bản lề Ezel Hinge, ngoài việc cung cấp cho người dùng bút EMR, đảm bảo rằng dù bạn làm công việc gì thì nó cũng sẽ thỏa mãn tối đa khả năng sáng tạo của bạn.

Màn hình hiển thị 4K và có tiêu chuẩn màu 100% Adobe RGB với độ chính xác màu Delta E <2 cho chất lượng hình ảnh cực kỳ rõ ràng và chân thực. Thêm vào đó, máy tính này có độ sáng tối đa 400 nits và lớp phủ chống chói giúp bạn tạo ra những thiết kế hoàn mỹ.

Acer ConceptD 7 Ezel Pro sở hữu cấu hình khủng với RAM lên đến 32GB và ổ lưu trữ SSD lên đến 2TB. Không chỉ vậy, Acer cho biết họ còn cung cấp bộ vi xử lý Intel Xeon W cho máy trạm này, cùng GPU NVIDIA Quadro RTX 5000 để giúp tối ưu hóa công việc thiết kế của bạn trên phần mềm chuyên nghiệp.

Với dòng laptop thiết kế đồ họa 3D, các nhà sáng tạo có thể tự tin cân mọi thể loại đồ họa nghệ thuật khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng, với Acer ConceptD 7 Ezel Pro, nhà thiết kế sẽ làm việc với hiệu suất cao nhất.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa

Share This
COMMENTS
Comments are closed