Hai  chiến màn hình đồ họa mới nhất của hãng Acer vừa được ra nắm trong năm 2020

Hai chiến màn hình đồ họa mới nhất của hãng Acer vừa được ra nắm trong năm 2020

Để khách hàng cảm nhận được chất lượng hoàn hảo và chỉnh chu nhất từ những sản phẩm đồ họa thì ngoài việc có ý tưởng tốt hay việc sử dụng thành thạo các phần mềm. Một yếu tố không thể thiếu đó là người bạn đồng hành thân thiết một chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng của các desginer. Vậy để lựa chọn cho mình một chiếc màn hình được cho là chuẩn chỉ cho nhu cầu thiết kế trung bình hoặc cao cấp thì cần biết những yếu tố gì. Hãy cùng mình tìm hiểu màn hình dành cho thiết kế đồ họa qua bài viết dưới đây nhé.

Một chiếc màn hình thiết kế chuyên nghiệp phải hội tụ đủ những yếu tố nào?

Trước khi lựa chọn một sản phẩm gì thì ta cần phải tìm hiểu kỹ và thực sự hiểu từng phần cứng có tác dụng gì trong một chiếc màn hình. Vậy đối với màn hình đồ họa bạn cần quan tâm như: độ phân giải của màn hình, kích thước màn hình, độ chuẩn màu và đặc biệt hơn hết đó là số tiền bạn sẽ dự tính bỏ ra là bao nhiêu. Bởi vì bạn tìm hiểu và chọn ra những phần cứng chất lượng cao, nhưng số tiền bạn chi ra ít hơn thì cũng sẽ rất mất thời gian cho việc lựa chọn.

Dòng sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD mới được Acer ra mắt

Dòng sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD mới được Acer ra mắt

Độ phân giải là bước đầu tiên

Mỗi một năm trôi qua thì công nghệ ngày càng tiên tiến hơn. Với độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay là chất lượng 4K Ultra HD. Độ phân giải cao sẽ ảnh hưởng tới số lượng pixel hiển thị, nếu pixel càng cao thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét hơn trong lúc chỉnh sửa. Điều này thực sự quan trong đối với những người làm công việc liên quan đến các phần mềm như Photoshop hay Illustrator.

Tối ưu hóa cấu hình màu của màn hình của bạn với một lần bấm nút bằng Color Calibrator trên Acer ConceptD CP3

Tối ưu hóa cấu hình màu của màn hình của bạn với một lần bấm nút bằng Color Calibrator trên Acer ConceptD CP3

Vậy màn hình dành cho thiết kế đồ họa cho độ phân giải đạt đến chất lượng 4K Ultra HD sẽ cho số lượng pixel lên đến hơn 8 triệu điểm ảnh, một con số gấp 4 lần so với màn hình có độ phân giải là HD. Những sản phẩm với chất lượng độ phân giải cao hiện nay có ở các sản phẩm như Acer ConceptD CP3 của hãng công nghệ Acer. Và đây cũng là dòng sản phẩm dành riêng cho dân thiết kế chuyên nghiệp với hiển thị chuẩn PANTONE® mang đến những màu sắc chuyên nghiệp với Delta E <1 và 90% DCI-P3.

Kích cỡ màn hình vừa đủ

Một yếu tố quan trọng thứ hai mà những designer cần phải biết đến đó là kích cỡ màn hình phải vừa đủ, không được quá dài hoặc quá nhỏ đều sẽ khiến tầm nhìn bao quát bị ảnh hưởng vô cùng lớn, điều này sẽ ảnh hưởng và gây ra độ khó chịu rất lớn. Vậy đâu là màn hình có kích thước tiêu chuẩn, đó là khoảng kích thước từ 27 đến 32 inches là phù hợp nhất. Thông thường với kích thước này màn hình sẽ cho độ phân giải từ Ultra HD cho đến WQHD.

Mẫu màn hình Acer ConceptD series kích thước từ 24 inch trở lên

Mẫu màn hình Acer ConceptD series kích thước từ 24 inch trở lên

Với hai mẫu màn hình Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3 cho kích thước màn hình lần lượt là 24 inches và 27 inches, và cả hai chiếc màn hình đều được trang bị tấm nền công nghệ IPS thế hệ mới năm 2020. Với màn hình Acer ConceptD CP1 có tần số quét là 165 Hz và độ phân giải là Full HD. Còn đối với chiếc màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD CP3 ở phiên bản cao cấp hơn được trang bị có độ phân giải là 2K cũng có tần số quét là 165 Hz. Như vậy ở hai chiếc màn hình đều cho tần số quét và độ phân giải ở mức cận cao cấp. Và mình tin chắc chắn rằng, với nhu cầu của đại đa số người làm độ họa hiện nay những thông số ở trên là phù hợp có thể làm việc đa dạng với mọi loại phần mềm từ cơ bản đến nâng cao.

Màn hình của sự chuyên nghiệp với độ phân giải 4K Clarity đáng kinh ngạc

Màn hình của sự chuyên nghiệp với độ phân giải 4K Clarity đáng kinh ngạc

Tạm kết lại

Như vậy trong bài viết trên mình đã giới thiệu sơ lược và cơ bản về 2 chiếc màn hình dành cho thiết kế đồ họa mới nhất của hãng công nghệ Acer. Mong rằng bài viết của mình sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin hữu ích. Cảm ơn các ban đã đọc

>> Xem thêm: Khám thế màn hình mở ra thế giới mới cho dân thiết kế đồ họa – Một sản phẩm mới đến từ Acer Việt Nam

Share This
COMMENTS
Comments are closed