Làm thế nào để chọn được laptop dùng cho văn phòng phù hợp?

Làm thế nào để chọn được laptop dùng cho văn phòng phù hợp?

Giới văn phòng và doanh nhân sử dụng laptop dùng cho văn phòng và máy tính bảng nhiều là chuyện tất nhiên, nhưng không phải máy nào cũng giống như máy nào. Tùy vào yêu cầu công việc mà người dùng sẽ cần đến một chiếc máy có những chức năng và tính hiệu quả khác nhau, chưa kể sự chênh lệch về giá thành. Vậy khi chọn mua laptop để làm việc thì chúng ta cần cân nhắc những yếu tố nào? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Tiến trình lựa chọn laptop dùng cho văn phòng phù hợp

Bước 1: Quyết định mức giá

Đầu tiên và trên hết, người dùng nên xác định trước rằng mình muốn đầu tư mức kinh phí bao nhiêu cho thiết bị máy tính của mình. Tùy thuộc và nhu cầu và mức độ sử dụng mà có thể lựa chọn giữa nhiều khung giá khác nhau sao cho phù hợp nhất. Phổ biến nhất hiện nay là giới văn phòng và doanh nhân chuộng những loại máy có mức giá từ 10 đến 20 triệu, nhưng dĩ nhiên nếu bạn dư dả thì có thể đầu tư thêm, hoặc điều kiện kinh tế hạn chế hơn thì có thể chọn những loại máy có giá thấp hơn một chút.

Tuy nhiên nhìn chung thì trong tầm giá này là người dùng đã có thể lựa chọn rất nhiều mẫu máy có chất lượng tốt, đáp ứng được nhiều yêu cầu về tính năng cũng như thiết kế.

Laptop là bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người

Bước 2: Chọn hệ điều hành phù hợp

Nhiều người không biết rằng máy tính không chỉ có hệ điều hành Windows, và trừ phi bạn có thể bỏ ra hơn 1000 USD để dùng được tất cả hệ điều hành, còn không thì bạn phải cân nhắc giữa rât nhiều lựa chọn phổ biến dưới đây.

Apple

Cũng giống như mọi sản phâm khác thuộc nhà Apple, hệ điều hành của hãng này cũng đi kèm với một mức giá khá đắt đỏ, nhưng cực kì chất lượng, và những ai là fan trung thành của thương hiệu trái táo thường cũng không ngại chi cho những tính năng đi kèm với sản phẩm của mình, bao gồm cả hệ điều hành cho laptop.

Trước đây các chuyên gia vẫn luôn dành sư ưu ái cho laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng của Apple vì chất lượng màn hình cực tốt, chức năng phím bấm hiệu quả, lại còn tích hợp với những chương trình thiết kế đa năng khác.

Windows

Nói ngắn gọn thì Windows có thể được xem chuẩn mực của hệ điều hành máy tính, và đa số các sản phẩm laptop trên thị trường hiện nay đều được cài đặt sẵn hoặc hỗ trợ cài đặt cho hệ điều hành này, hơn hẳn hai thương hiệu còn lại, chưa kể đến việc cung cấp nhiều mức giá khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hãng cũng rất biết chiều lòng người dùng bởi những chính sách đi kèm như nâng cấp miễn phí và chế độ bảo hành tiện lợi, nên cho đến đây vẫn là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Chrome

Xuất phát muộn hơn những ông lớn khác, hệ điều hành của Chrome còn khá mới lạ với nhiều người khi nói về lĩnh vực công nghệ. Khi mới ra mắt thì hãng đánh vào thị trường dành cho học sinh – sinh viên với những tính năng phù hợp để phục vụ cho mục đích học thuật, đi kèm với mức giá cũng rất phải chăng.

Hiện nay thì Chrome đang dần trở nên phổ biến hơn và vì thế mà cũng cũng cấp nhiều tính năng đa dạng hơn, đặc biệt là trong mảng hệ điều hành dành cho doanh nhân. Sự tiện dụng của Chrome là bạn không cần phải cập nhập bản nâng cấp như Windows, và nó cũng cho phép bạn sử dụng những chương trình phổ biến nhất của giới văn phòng như Word hay Excel, để đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu đa dạng hơn của người dùng.

Chọn laptop phù hợp khiến cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Bước 3: Lựa chọn thiết kế

Tùy thuộc vào môi trường làm việc, nếu bạn phải di chuyển nhiều thì laptop của bạn cần nhỏ gọn để đặt vừa trong túi và không nên nặng quá 2.5 kg, còn nếu bạn chỉ làm việc ở một vị trí cố định thì nên ưu tiên những máy tính kích thước lớn hơn để dễ đọc và xử lý tài liệu qua màn hình, chưa kê giới hạn về bàn phím cũng sẽ được mở rộng.

Thiết kế của bàn phím có thể lựa chọn giữa loại có độ lún sâu và lực đàn hồi tốt, hoặc bàn phím hạn chế âm thanh phát ra nếu bạn yêu cầu sự yên tĩnh trong không gian làm việc.

Bước 4: Cân nhắc thời lượng pin

Bạn nên tham khảo thời lượng pin trung bình giữa các dòng laptop, để ước lượng thử mức độ thường xuyên của việc sạc pin là bao lâu, tuy nhiên con số nhà sản xuất đưa ra chỉ ở mức tương đối, bạn nên trừ hao cho những khi máy tính cần hoạt động ở năng suất cao, thì thời lượng sẽ giảm xuống từ 1 – 2 tiếng đến giảm xuống phân nửa.

Tổng kết

Tóm lại, tiến trình lựa chọn laptop dùng cho văn phòng mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây đê giúp các bạn có thêm những cách lựa chọn chiếc laptop phù hp với nhu cầu của bản thân.

Hãy tham khảo thêm thông tin để tìm hiểu kĩ hơn về các mẫu laptop văn phòng tại đây.

Share This
COMMENTS
Comments are closed