Màn hình máy tính chơi pubg và những điều cần lưu ý

Màn hình máy tính chơi pubg và những điều cần lưu ý

Trong thời đại game đang phát triển, muốn chơi một con game không chỉ là chú ý về cấu hình, dung lượng máy mà cũng không kém phần quan trọng đó là màn hình máy tính chơi pubg giúp tăng trải nghiệm và sự thỏa mãn của người chơi.

Nếu chất lượng hiên thị tốt thì trò chơi cũng trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn, ngược lại nó cũng có thể khiến bạn mất đi hứng thú khi phải quan sát trò chơi bằng một chất lượng tệ hại. Thế nên trong việc lựa chọn máy tính chơi game, chúng ta luôn phải ưu tiên kiểm tra chất lượng hiển thị của sản phẩm trước hết.

Màn hình laptop gaming và các tiêu chí lựa chọn

Độ phân giải

Yếu tố quan trọng nhất để phân loại màn hình chơi game chính là độ phân giải, độ phân giải càng cao thì cho chất lượng hình ảnh càng mượt mà sắc nét. Đôi với việc chơi game, độ phân giải càng phải được xem trọng, nó sẽ quyết định xem liệu hình ảnh có thể hiện được hết những ưu điểm nổi trội vê hình ảnh của trò chơi hay không. Có ba mức phân giải phổ biến nhất hiện nay, từ thấp đến cao là Full HD (1080p), 2K (1440p) và 4K (2160p), những độ phân giải thấp hơn 1080p thì các game thủ luôn được khuyên là tuyêt đối phải loại trừ, nếu không muốn chịu cảnh khung hình bị mờ ảo hay giật lắc làm gián đoạn trải nghiệm game của mình.

Ngoài ra còn những yếu tô khác như tốc độ làm mới hay tốc độ phản hồi đều có tác động đến chất lượng hiển thị, nhưng cốt lõi của vấn đề vẫn luôn nằm ở độ phân giải, bạn nên nhớ điều này khi lựa chọn sản phẩm chơi game.

Màn hình có hiệu năng tốt sẽ mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn

Màn hình cảm ứng

Nhiều người cho rằng tính năng cảm ứng thât sự không cần thiết phải cân nhắc khi đề cập đến những điêu cần ưu tiên về màn hình chơi game, vì chúng không có tác dụng nào làm thay đổi chất lượng của hình ảnh, ngoài ra còn rất dễ hỏng hóc. Điều này tương đối đúng, nhưng chúng ta cũng không nên bỏ sự hữu dụng của tính năng hiện đại này, đặc biệt là vơi những người ưa chuộng các dòng game tương tác màn hình đại trà phổ thông, vốn cũng rất phổ biển trên thị trường hiện nay. Những game tương tác kiểu này có thể giúp bạn giết thì giờ trong lúc chờ đợi trong một khoản thơi gian ngắn, và cũng để thay đổi không khí sau một khoảng thời gian dài đắm mình vào những game hạng nặng khác.

Nhưng thật sự mà nói thì đúng là không nên ưu tiên chức năng này ở những thiết bị chơi game hạng nặng, vì điện thoại thông thường đã quá đủ để đáp ứng điều đó cho chúng ta rồi.

Trơn hay nhám?

Hẳn nhiều người cũng ngạc nhiên rằng thê chia ra hai loại màn hình như thế này, nhưng thực sự là có một sự khác biệt tương đối đáng kể giữa chúng, và mỗi loại đều có lượng người ủng hộ nhất định. Màn hình trơn thì sẽ có độ sáng bắt mắt và rực rỡ hơn nhiều so với màn hình nhám, mang lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn cho trò chơi, nhưng nêu sử dụng chúng ở môi trường ngoài trời thì lại khá bất tiện, vì khả năng chống chói của nó rất thấp. Còn màn hình nhám sẽ phù hợp với những người thích chơi game ở không gian mở nhiều ánh sáng, chúng sẽ không có sự chênh lệch màu sắc nhiều khi di chuyển qua nhiều vị trí và góc độ khác nhau, còn yếu điểm rõ ràng nhất là nó làm giảm độ chân thật của màu sắc, khiến cho hình ảnh bị tối và thiếu rõ nét hơn loại màn hình kia.

Hãy tìm hiểu kĩ để biết cách lựa chọn màn hình phù hợp

OLED

OLED được xem là công nghệ màn hình của tương lai, hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho những sản phẩm điện thoại đời mới và cao cấp nhất. Công nghệ này cho phép sản xuất ra những màn hình máy tính với độ mỏng được giảm đi đáng kể, và trọng lượng cũng trở nên nhẹ hơn rất nhiề. Ngoài ra khả năng điều chỉnh màu sắc và độ sáng của nó được đánh giá là rất bắt mắt, có độ chính xác cao nhất trong công nghệ hiển thị hiện nay. Trên thị trường chỉ mới có vài sản phẩm hỗ trợ tính năng màn hình này, và dĩ nhiên là giá của nó cũng cực kì đắt.

G-Sync hoặc FreeSync

Cả hai đều là công nghệ đồ họa tiên tiến hàng đầu, được tích hơp phổ biến nhất trong công nghệ màn hình rời, có thể tích hợp với độ phân giản từ Full HD đên Ultra HD. Chúng đều có khả năng làm giảm tính mờ ảo và điểm lỗi trong hình ảnh, để cho người dùng trải nghiệm thị giác vô cung chân thực và sống động. Chúng được sinh ra để dành cho viêc đảm bảo mang lại cho màn hình khả năng quét ảnh với tốc độ ít nhât là 60Hz, một số ít sản phẩm cao cấp còn có thể đẩy con số này lên đến 120Hz.

Nếu bạn chuông cảm giác liền mạch không điểm gãy trong chuyển động nhân vật hay khi thay đổi góc độ, thì hãy lựa chọn những thiết bị có trang bị một trong hai loại linh kiện này.

Tổng kết 

Tóm lại, Màn hình máy tính chơi pubg và những điều cần lưu ý mà chúng tôi đã trình bày ở trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính cũng như cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức và nhiều lựa chọn hơn trong nhu cầu của bản thân với mức giá phù hợp.

Để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình các bạn có thể xem thêm một số mẫu laptop gaming của Acer tại đây.

Share This
COMMENTS
Comments are closed