Cách chọn máy in, những hiểu biết về máy in kim và loại giấy

Cách chọn máy in, những hiểu biết về máy in kim và loại giấy

Chọn đúng máy in tương tự như việc chọn đúng phương tiện xe cộ. Nếu chọn lựa được một chiếc máy in phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn. 

Cách chọn máy in

Sau đây là một số câu hỏi cần quan tâm đến:

  • Bạn cần chất lượng in gì?
  • Bạn cần in với tốc độ in như thê nào?
  • Bạn phải in trên loại giấy nào? Bạn có cần một máy in lớn dành cho các tờ giấy 11×17 inch hoặc nhãn thư tín không? Bạn có cần in các mẫu carbon không? Còn về phong bì thì sao?
  • Bạn muốn in bao nhiêu trang? Thỉnh thoảng bạn có in hay không hoặc bạn có cần in số lượng trang thật nhiều không?
  • Giá cả về các vật dụng như băng mực, toner, hộp chứa mực hay giấy đặc biệt dành cho máy in?
  • Phần mềm của bạn có hỗ trợ cho máy in hay không? Một số chương trình không phải Windows có thể chỉ làm việc với một số máy in. Trong Windows, nhiều thứ dễ dàng hơn. Một khi bạn thiết đặt máy in để làm việc với Windows tất cả trình ứng dụng Windows có thế sử dụng nó. Nhưng bạn cần bảo đảm máy in đi kèm với phần mềm được gợi là trình điều khiển (driver) để cho phép nó hoạt động tốt với Windows.

Máy in kim

Máy in kim là máy in rẻ tiền nhất. Sự tương thích với phần mềm hiếm khi là một vấn đề khó khăn vì hầu hết phần mềm có thể in dễ dàng với máy in Epson hay IBM Pro Printer và hầu hết các loại máy in kim khác có đặc tính giống như Epson hay IBM.

Máy in kim

Máy in kim

Nếu bạn in hàng trăm nhãn thư tín, hay các báo cáo dài, hãy mua một máy in có tốc độ cps cao. Ngoài ra, bạn có thể mua một máy in có tính năng giảm tiếng ồn.

Loại giấy

Máy in kim sử dụng các loại giấy khác nhau: giấy liền và giấy xếp hình quạt (giấy có các lỗ ghim ở các lề và các cạnh đục lỗ), các nhãn thư tín, các mẫu đơn tạo bản sao và ngay cả những tờ giấy rời. Máy in in trên các tờ giấy rời thường được gọi là máy in đẩy giấy từng tờ rời. Một sồ máy in có một thiết bị gọi là thiết bị đẩy giấy từng tờ một rời để đặt giấy vào máy in từng tờ một, bạn không cần phải thực hiện điều này. Một số máy in có thể sử dụng một trong hai loại giấy.

Một số máy in kim được chia thành hai kiểu: đầu in hẹp và đầu in rộng. Máy in hẹp có thể điều khiển các tờ có kích cỡ chữ rộng (rộng 81/2 inch) (Còn được gọi là các máy in 80 cột). Máy in rộng có thể điều khiển các tờ 11×17 inch và các nhãn thư tín trên những tờ đủ rộng để chứa ba hay bốn nhãn (còn được gọi là các máy in 136 cột). Nếu bạn cần in các tờ có kích cỡ chữ, bạn có thể tiết kiệm khoảng $100 bằng cách chọn một máy in hẹp.

Tôi muốn có thể chuyển đổi giữa giấy liền và giấy có tiêu đề in sẵn. Loại máy in nào là tốt nhất?

Mua một máy in kim có tính năng trữ giấy in kéo giấy liền ra khỏi hộc để bạn có thể in trên các tờ riêng mà không cần phải nạp giấy liền.

Share This
COMMENTS
Comments are closed