Bỏ túi một số cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Bỏ túi một số cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều sở hữu công nghệ công nghệ camera hiện đại, giúp người ghi lại những hình ảnh với chất lượng sắc nét. Chỉ cần một chiếc smartphone là người dùng đã có thể tha hồ chụp ảnh, quay video lưu giữ những khoảnh khắc đẹp ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc sở hữu những bức ảnh đẹp cùng đòi hỏi người chụp cần có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Hãy cùng tham khảo một số cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn thay đổi các thông số camera

Chú ý thay đổi các thông số camera khi chụp ảnh phong cảnh

Chú ý thay đổi các thông số camera khi chụp ảnh phong cảnh

Hầu hết các dòng smartphone hiện đại ngày này đều được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh thông số khi bạn khởi động camera. Thông số này sẽ được máy điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng và cảnh vật thực tế. Tuy nhiên, không phải lúc nào những thông số mặc định cũng sẽ phù hợp với bối cảnh và cho ra những tấm ảnh đẹp. Trong một số trường hợp đặc biệt như điều kiện cảnh vật bị tối, thiếu sáng hay ngược sáng thì người chụp nên điều chỉnh chế độ thủ công. Người dùng có thể thay đổi các thông số như phơi sáng, cân bằng trắng, ISO,… để sở hữu một bức ảnh phong cảnh đẹp, hài hòa nhất. 

Chú ý tư thế chụp ảnh

 

Tư thế chụp ảnh

Tư thế chụp ảnh

Một bức ảnh chụp phong cảnh đẹp đòi hỏi phải đảm bảo được chất lượng sắc nét, không bị mờ nhòe hay bể ảnh. Do đó, việc lưu ý tư thế chụp ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong quá trình chụp ảnh, người chụp nên giữ điện thoại cố định, tránh rung lắc vì ống kính của máy ảnh nhỏ nên dễ nhạy cảm với chuyển động. Chỉ cần người chụp rung lắc nhẹ cũng có thể làm cho bức ảnh bị mờ nhòe, không rõ được chủ thể và khung cảnh. Lưu ý trong quá trình chụp, người chụp không nên duỗi tay quá xa cơ thể mà nên giữ máy ngang với tầm mắt khoảng 40-50cm.

Căn chỉnh góc chụp và bố cục

 Chú ý căn chỉnh góc chụp và bố cục

 Chú ý căn chỉnh góc chụp và bố cục

Một trong những lưu ý quan trọng về cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại chính là góc góc và bố cục. Bức ảnh phong cảnh sẽ đẹp, có chiều sâu và sức hút nếu người chụp căn chỉnh góc và bố cục hợp lý. Nếu người chụp không có kinh nghiệm căn chỉnh thì rất dễ gây ra cảm giác rối mắt, lộn xộn chủ thể và cảnh vật trong bức ảnh. Mẹo khi canh góc chụp là áp dụng nguyên tắc đường chân trời ở ⅓ hoặc ⅔ chiều cao bức ảnh và đặt góc chụp ở tọa độ ⅓ rộng x ⅓ cao.

Lựa chọn điện thoại vivo V23e để chụp ảnh sắc nét và chân thực 

Chụp ảnh sắc nét và chân thực trên vivo V23e

Chụp ảnh sắc nét và chân thực trên vivo V23e

Bên cạnh việc nắm được các kỹ năng chụp ảnh phong cảnh thì việc lựa chọn điện thoại đồng hành sẽ giúp bạn ghi lại những khung cảnh đẹp với chất lượng sắc nét và chân thực. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, vivo đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng điện thoại vivo V23e sở hữu công nghệ camera hiện đại, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh và quay video rõ nét không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Nhà sản xuất vivo đã ưu ái trang bị cho mẫu điện thoại này hệ thống camera có độ phân giải cao với cụm camera sau lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP cùng camera trước 50MP giúp bạn trải nghiệm công nghệ chụp ảnh dẫn đầu xu hướng kỹ thuật số di động. Đặc biệt hơn, vivo V23e còn tích hợp một số tính năng tiện ích như quay video tua nhanh, tạo ra hiệu ứng, quay video với độ phân giải 4K, Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS cùng khả năng chụp đêm giúp người dùng tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp và sáng tạo video độc đáo. 

Để có được một bức ảnh phù hợp. Tùy vào từng điều kiện ánh sáng, bối cảnh mà người chụp sẽ áp dụng những cách chụp khác nhau. Bên cạnh việc chuẩn bị kinh nghiệm chụp ảnh thì việc lựa chọn chiếc điện thoại đồng hành cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chiếc điện thoại sở hữu công nghệ camera hiện đại cùng nhiều tính năng tiện ích sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc chụp ảnh đạt chất lượng sắc nét và chân thực. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm được một số cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại.

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed