Bí quyết quay time lapse Android cực đẹp

Bí quyết quay time lapse Android cực đẹp

Những đoạn video khi được quay với công nghệ time lapse sẽ trở nên nghệ thuật và ấn tượng hơn video bình thường rất nhiều lần. Với tính năng này, người dùng có thể ghi lại những chuyển động của cảnh vật với tốc độ chuyển động nhanh gấp hàng nghìn lần. Để quay được một video tua nhanh sắc nét, hấp dẫn thì người dùng cũng cần phải nắm được một số kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản. Hãy cùng tham khảo bí quyết time lapse Android cực đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chế độ quay time lapse là gì? 

Hiệu ứng quay video tua nhanh nghệ thuật

Hiệu ứng quay video tua nhanh nghệ thuật

Time lapse được biết đến là chế độ quay video có tốc độ tua nhanh thời gian nhằm tạo ra hiệu ứng nghệ thuật thú vị và độc đáo. Tính năng này sẽ ghi lại nhiều hình ảnh bằng kỹ thuật chụp liên tục nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau. Khi quay video với chế độ này thì người xem sẽ quan sát được những chuyển động cận cạnh và chi tiết hơn so với chuyển động bình thường. Với ưu điểm hiệu ứng sống động và thú vị nên quay time lapse ngày càng được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để quay video trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Một số nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse Android

Nắm các nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse

Nắm các nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse 

Để thu được một thước phim tua nhanh chất lượng thì người dùng cần phải nắm được một số nguyên tắc và kỹ thuật cơ bản. Video time lapse sẽ có hiệu ứng hoàn chỉnh nếu bạn chụp liên tiếp nhiều hình ảnh trong một giây để máy tự động ghép lại với nhau. Để thu được nhiều khung ảnh, người chụp nên điều chỉnh mức chiếu với tốc độ trung bình là 30 hình/giây hoặc cao hơn. Việc tùy chỉnh mức tốc độ chụp phù hợp sẽ giúp hiệu ứng chuyển cảnh trở nên sống động. 

Khi sử dụng kỹ thuật tua nhanh thời gian thì người xem có thể quan sát và cảm nhận được chuyển động diễn ra nhanh hơn thời gian thực tế rất nhiều lần. Do đó, bạn cần chụp ít nhất đến 30 frame ảnh và nên chụp đến khoảng 1800 frame ảnh trong thời lượng video 1 phút. Quay video time lapse sẽ cần đến một khoảng thời gian lớn để ghi lại đầy đủ những khoảnh khắc nên bạn cần phải giữ máy cố định trong suốt thời gian này. Để điện thoại không bị rung lắc làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong quá trình quay thì bạn nên sử dụng chân máy tripod để hỗ trợ.

Hướng dẫn quay video time lapse trên điện thoại vivo

Lựa chọn quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

Lựa chọn quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video độc đáo, vivo đã tích hợp tính năng quay time lapse trên mẫu điện thoại V23 5G mới được ra mắt. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể ghi lại mọi khoảnh khắc với tốc độ tua nhanh. Nhờ có hệ thống camera có độ cảm cao với cụm camera sau lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP nên bạn có thể yên tâm quay video chơi chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực. vivo V23 5G còn ghi điểm với camera selfie kép 50MP được tin chỉnh độc quyền của vivo và kết hợp với công nghệ ISOCELL 3.0 giúp tăng cường độ chi tiết và nét đẹp tự nhiên. Đặc biệt hơn, mẫu điện thoại này còn tích hợp các tính năng thông minh như Tự Động Lấy Nét Theo Mắt, Video Selfie 4K, time lapse, slow motion để bạn tha hồ sáng tạo video theo ý muốn. Sau khi mở camera lên, bạn nhấn chọn mục thêm để kích hoạt tính năng Tua nhanh thời gian. Lúc này, bạn nhấn nút Quay để bắt đầu ghi hình và nhấn nút Dừng để kết thúc video. Để đảm bảo chất lượng video sắc nét, bao quát được toàn cảnh thì bạn nên chọn thêm tính quay Góc Siêu Rộng và tự điều chỉnh khả năng lấy nét  trên điện thoại vivo. 

Công nghệ quay phim sắc nét trên vivo V23 5G

Công nghệ quay phim sắc nét trên vivo V23 5G

Việc sáng tạo video tua nhanh đã trở thành một xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Với tính năng này, mọi khoảnh khắc đều có thể trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại vivo là bạn đã có thể thu được một video tua nhanh hấp dẫn. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được bí quyết quay time lapse Android cực đẹp!

Share This
COMMENTS
Comments are closed