Hướng dẫn cách xử lý điện thoại Android hay bị lag vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại Android hay bị lag vô cùng đơn giản

Giật lag hay đứng máy là một trong những hiện tượng thường xảy ra trên các smartphone Android sau một thời khoảng thời gian sử dụng. Tình trạng này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến việc truyền tải dữ liệu và hiệu suất hoạt động của máy. Từ đó, quá trình xử lý tác vụ và trải nghiệm công nghệ giải trí di động cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Hãy cùng tham khảo một số cách xử lý điện thoại Android hay bị lag vô cùng đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những giải pháp nhanh chóng, giúp bạn giải quyết được đến 96% các vấn đề xảy ra trên điện thoại Android. Nếu điện thoại đang trong tình trạng giật lag hay xử lý tác vụ chậm thì người dùng có thể khởi động lại máy để giúp hệ điều hành dọn dẹp bộ nhớ và xóa các ứng dụng không cần thiết đang chạy. Ngoài ra, khởi động lại máy cũng sẽ giúp điện thoại xử lý tốc độ cao, nhanh chóng khi bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài và tải về rất nhiều ứng dụng nặng máy. Khi reboot lại, hệ điều hành trên điện thoại cùng sẽ reset những giá trị mặc định và cải thiện hiệu suất hoạt động của máy. 

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên máy

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ tồn tại rất nhiều ứng dụng không cần thiết hay có dung lượng bộ nhớ rất nặng máy. Các ứng dụng không dùng đến nữa sẽ vừa gây tốn chỗ lại vừa có thể dẫn tới một số xung độ, không tương thích trên điện thoại. Nếu bạn phát hiện điện thoại bỗng trở nên chạy chậm mà không rõ nguyên nhân thì hay nên kiểm tra các app mà mình mới tải và gỡ bỏ đi những app không cần thiết. Việc xóa các ứng dụng có khả năng gây xung đột sẽ giúp điện thoại của bạn không bị các tình trạng giật lag do sự không tương thích cấu hình gây ra.

Xóa cache để khắc phục điện thoại Android hay bị lag

Dọn dữ liệu điện thoại

Dọn dữ liệu điện thoại

Việc tải và sử dụng nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể sẽ dẫn tới sự xung đột giữa data mới và data cũ. Sau một thời gian sử dụng, người dùng nên xóa cache để dọn trống máy, giải phóng các dung lượng bộ nhớ rác. Để thực hiện xóa cache, trước tiên bạn hãy đến phần Cài đặt và chọn mục Ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ chọn các ứng dụng thường dùng nhất và nhấn chọn Storage rồi chọn tiếp Clear Data,  Clear Cache. Sau khi dọn dẹp máy, các app có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại nên bạn hãy truy cập lại bình thường và không cần phải lo lắng. 

Hạn chế sử dụng các tính năng thông minh

 Hạn chế sử dụng các tính năng thông minh

 Hạn chế sử dụng các tính năng thông minh

Để đáp ứng tốc độ hoạt động mượt mà, mỗi nhà sản xuất điện thoại đều trang bị cho các mẫu smartphone của mình những tính năng thông minh như chạm một lần để mở máy, vẽ lên màn hình để mở app,… Tuy nhiên, việc làm dụng các tính năng này quá nhiều và quên tắt khi không cần thiết sẽ dẫn tới tích tụ dung lượng rác và làm tiêu tốn một lượng tài nguyên đáng kể.Do đó, người dùng chỉ nên sử dụng các tính năng thông minh khi thực sự cần thiết và nên tắt chúng khi không còn dùng nữa nhé!

Sử dụng điện thoại hiệu năng mạnh mẽ vivo V23e

Sử dụng điện thoại hiệu năng mạnh mẽ vivo V23e 

Để hạn chế tối đa tình trạng điện thoại Android bị đứng máy, gián đoạn khi sử dụng, người dùng nên lựa chọn những chiếc điện thoại có cấu hình máy khủng, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Được biết đến là một trong những thương hiệu điện thoại hàng đầu hiện nay, vivo luôn thành công trong việc ra mắt các mẫu smartphone có hiệu năng hoạt động mượt mà và ổn định. vivo V23e là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn trải nghiệm công nghệ truyền tải dữ liệu nhanh chóng nhờ được trang bị con  chip Mediatek G96 với tiến trình 7nm và bộ nhân xử lý 2.4GHZ. Ngoài ra mẫu điện thoại này còn còn sở hữu dung lượng lưu trữ đến 8GB hỗ trợ việc tải và lưu trữ bộ nhớ thoải mái.

Điện thoại bị giật lag hay đứng máy là một trong các hiện tượng khá phổ biến xuất hiện trên các dòng điện thoại Android tầm trung sau một thời gian sử dụng. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra và áp dụng các giải pháp khắc phục sẽ giúp điện thoại hoạt động mượt mà, ổn định trở lại. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp nắm được các cách xử lý điện thoại Android hay bị lag vô cùng đơn giản.

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed