Các tiêu chí lựa chọn màn hình dành cho thiết kế đồ họa năm 2020

Các tiêu chí lựa chọn màn hình dành cho thiết kế đồ họa năm 2020

Với công nghệ 4.0 đang phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về các ngành nghề liên quan cũng tăng dần đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa. Chiếc laptop nhỏ gọn là một công cụ hỗ trợ tốt, giúp người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó họ cũng cần một chiếc laptop và màn hình đồ họa đạt tiêu chuẩn để mở rộng không gian và xử lý các công việc đồ họa được tốt hơn. Vậy nên trong bài viết này sẽ giới thiệu một chiếc màn hình dành cho thiết kế đồ họa cao cấp đến từ hãng Acer.

Những yếu tố cần biết khi chọn màn hình cho việc thiết kế

Màu sắc hiển thị

Màu sắc hiển thị ảnh hướng lớn đến chất lượng hình ảnh

Màu sắc hiển thị ảnh hướng lớn đến chất lượng hình ảnh

Đối với việc thiết kế đồ họa thì yếu tố màu sắc là được coi là quan trọng nhất, vì họ làm việc chủ yếu với hình ảnh và chỉnh sửa các gram màu sao cho phù hợp. Thật sẽ không may nếu màu hiển thị trên màn hình lại khác với ấn phẩm khi được in ra lại không giống nhau, thì lúc đó vừa mất thời gian chỉnh sửa cũng như tốn thêm kinh phí, gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Chính vì thế, đối với ai làm về thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì cần chọn cho mình một chiếc màn hình đạt tiêu chuẩn cao để đáp ứng tốt công việc hiện tại.

Màn hình Acer 2K với độ phân giải là 144Hz

Màn hình Acer Nitro VG0 2K với độ phân giải là 144Hz

Với màn hình máy tính dành cho thiết kế đồ họa thì sẽ có những thuật ngữ về gam màu như: màu NTSC, màu AdobeRGB hay màu sRGB được thể hiện đó là phạm vi hoặc số lượng các màu mà máy tính có thể hiện thị được. Khả năng tái tạo màu hay nhận diện màu sắc này đề cấp đến việc máy tính có thể cho ra màu sắc giống bao nhiêu % so với bức ảnh thật khi chụp khi đem lên chỉnh sửa.

>>> Đánh giá màn hình Acer ConceptD CP3

Với màu NTSC có dải màu rộng hơn sRGB, có công thức chuyển đổi giữa chúng là” 100% sRGB = 72% NTSC”. Như vậy với tiêu chuẩn NTSC sẽ có ra dải màu tốt hơn sRGB. Trên thị trường hiện nay, các màn hình có khả năng hiển thị khoảng 95% không gian màu sRGB là vừa đủ để có thể làm việc hiệu quả tốt. Nhưng bạn biết đấy đây chỉ là mức trung bình và nếu lựa chọn khả năng hiển thị cao hơn như 102% hay 115% thì chắc chắn hình ảnh sẽ chuẩn hơn rất nhiều. Hãy chọn màn hình có khả năng hiển thị dài màu sRGB càng cao càng tốt nhé.

Loại màn hình và kích thước

Khả năng hiển thị độ sáng tốt theo các phần hình ảnh, các hiệu ứng khi chỉnh sửa thì liên quan đến tấm nền màn hình IPS. Với tầm nền màn hình IPS sẽ cho các nhìn rõ các điểm màu sáng tốt, giảm tối thiểu tình trạng loạn màu hay bị loang màu giữa các phần sáng và tốt trong hình ảnh. Và một điểm nổi bật của tấm nền IPS sẽ cho giúp cho việc nhìn hình ảnh ở nhiều góc độ khác bên trái, bên phải hay bên trên đều có chung một màu sắc chứ màu không bị đổi sang thành bóng mờ.

Với màn hình dành cho thiết kế đồ họa hiện nay, kích thước màn hình đạt tiêu chuẩn là từ 24 cho đến 27 inches, với những màn hình có kích thước vừa đủ lớn như vậy sẽ giúp cho không gian làm việc được thoải mái, hình ảnh hiển thị full size và không gian bao quát các công cụ được bật lên.

Độ phân giải

Màn hình với độ phân giải Full HD, 2K và 4K

Màn hình với độ phân giải Full HD, 2K và 4K

Độ phân giải càng lớn thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét. Hiện nay màn hình có độ phân giải cao nhất thị trường là 3840 x 2160 pixel (UHD) với màn hình 4K. Với màn hình 2K thì độ phân giải sẽ là 2560 x 1440 pixel (WQHD) và 1920 x 1080 pixel với chất lượng màn hình là Full HD. Vậy để phù hợp cho việc thiết kế thì hãy lựa chọn màn hình có độ phân giải tốt nhất, và được lựa chọn nhiều nhất là loại màn hình 2K.

Khả năng kết nối

Màn hình cần có các cổng kết nối cơ bản HDMI và Display Port 1.2

Màn hình cần có các cổng kết nối cơ bản HDMI và Display Port 1.2

Màn hình dành cho thiết kế đồ họa thì cần kết nối với các thiết bị khác vậy nên các cổng cơ bản như HDMI hay Display Port 1.2 là điều cơ bản mà một màn hình cao cấp cần phải có. Khi hình ảnh được truyền qua cổng HDMI sẽ cho ra chất lượng hình ảnh chuẩn nhất so với các cổng kết nối khác. Nếu nhu cầu làm việc với đa màn hình ( từ 2 màn hình trở lên) thì hãy lựa chọn màn hình có cổng ThunderBolt 2.0 là tốt nhất.

Công nghệ màn hình

Màn hình cao cấp cần được tích hợp nhiều công nghệ cao để hỗ trợ người dùng

Màn hình cao cấp cần được tích hợp nhiều công nghệ cao để hỗ trợ người dùng

Với một người chuyên về thiết kế thì công nghệ màn hình càng cao thì sẽ hỗ trợ càng nhiều, giúp cho người dùng làm việc hiệu quả và đạt năng xuất tốt nhất. Công nghệ màn hình cao còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe của mắt, nhất là làm việc với điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy hãy lưu ý điểm quan trọng này khi mua màn hình.

>>> 3 ưu điểm nổi bật của màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD

Tạm kết lại

Với mức kinh phí 10 triệu đồng là người dùng có thể sở hữu một chiếc màn hình với chất lượng 2K và độ phân giải 144Hz cùng với nhiều công nghệ cao khác được tích hợp vào màn hình. Điểm hình trong phân khúc tầm trung, 10 triệu đồng ta có màn hình Acer Nitro VG0 là một trong những màn hình tầm trung được nhiều desinger lựa chọn cho cá nhân và cả doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer

Share This
COMMENTS
Comments are closed