Những tính năng trên màn hình máy tính gaming mà mọi game thủ nên chú ý tới

Những tính năng trên màn hình máy tính gaming mà mọi game thủ nên chú ý tới

Dù bạn là một game thủ PC chuyên nghiệp hay một chiến binh gaming sau giờ làm việc, phần cứng PC của bạn có thể là điểm quan trọng giữa chiến thắng và thất bại. Để tận dụng tối đa cảm giác gaming từ những tựa game như bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), thể thao, đua xe và các trò chơi hành động nhanh khác, bạn sẽ không chỉ cần một chiếc PC chơi game với card đồ họa mạnh mẽ mà còn cần tới một màn hình có thể hiển thị tốt hình ảnh mà không bị mờ hình ảnh, nhấp nháy, xé hình và các hiện vật chuyển động khác. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn chọn ra cho mình một màn hình máy tính gaming chất lượng nhất từ những ưu điểm sau.

Kích cỡ màn hình và độ phân giải

Khi nói đến màn hình chơi game, màn hình lớn hơn hầu như luôn tốt hơn và được nhiều game thủ lựa chọn hơn. Việc đó nói lên rằng, trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn giữ kích thước màn hình của mình ở mức từ 27 inch và trở xuống. Vì sao? Vì màn hình nhỏ hơn nghĩa là bạn có thể giữ màn hình gần mắt hơn đồng thời giữ được nhiều khung hình hơn. Có thể xem được mọi thứ trên màn hình cùng một lúc là một lợi thế quan trọng trong môi trường chơi game online có nhiều người chơi. Kích thước màn hình càng lớn thì càng khó giữ mọi thứ trong tầm nhìn mà mắt bạn có thể nhìn được.

Độ phân giải và kích thước màn hình là 2 chìa khoá quan trọng

Độ phân giải và kích thước màn hình là 2 chìa khoá quan trọng

Nhiều mẫu màn hình máy tính gaming mới nhất hiện nay là màn hình Wide Quad High-Definition (WQHD) với độ phân giải tối đa là 2.560 x 1.440 pixel (còn được gọi là “1440p”). Số điểm ảnh càng cao thì cung cấp hình ảnh sắc nét hơn nhiều so với full HD, nhưng bạn sẽ cần một card đồ họa mạnh mẽ phù hợp để chơi các tựa game mới nhất ở độ phân giải cao như vậy, đặc biệt nếu bạn đã bật tất cả các hiệu ứng trong cài đặt lên.

Với màn hình 4K Ultra-High Definition (UHD) độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel, thì sẽ đòi hỏi một card đồ hoạ mạnh nhất để có thể gánh nổi độ phân giải cao này, chẳng hạn như Acer Predator XB3. Nếu không gian bàn cũa bạn là một hạn chế, thì sẽ có rất nhiều màn hình 24 inch khác trên mạng, nhưng với những màn hình 24 inch, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị giới hạn ở độ phân giải chỉ 1.920 x 1.080 pixel.

Acer Predator XB3 màn hình siêu HOT hiện nay

Acer Predator XB3 màn hình siêu HOT hiện nay

Nếu bàn bạn có nhiều không gian và tiền bạc không là vấn đề thì bạn có thể sắm cho mình những màn hình lớn hơn. Màn hình 4K UHD 30 inch sẽ mang đến hình ảnh tuyệt đẹp với độ phân giải đáng kinh ngạc; hoặc bạn cũng có thể phát huy hết khả năng gaming của mình với màn hình siêu rộng 34 inch có hoặc không có thiết kế cong.

Tốc độ phản hồi pixel, độ trễ đầu vào, và tốc độ làm tươi

Thông số phản hồi pixel thường được sử dụng nhất là từ xám sang xám (gray-to-gray), được đo bằng mili giây (ms) và biểu thị thời gian cần để một pixel chuyển từ một bóng màu xám sang một bóng khác. Đáp ứng pixel thấp sẽ giúp loại bỏ hiện tượng nhòe hình ảnh chuyển động và cung cấp hình ảnh tổng thể mượt mà hơn so với phản hồi pixel cao hơn. Phản hồi xám sang xám từ 2ms trở xuống là lý tưởng, nhưng ngay cả phản hồi xám sang xám 4ms cũng thường đủ để chơi game.

Chiến game vượt trội không gây mất hứng

Chiến game vượt trội không gây mất vui

Độ trễ đầu vào là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua màn hình chơi game. Độ trễ đầu vào đề cập đến khoảng thời gian cần thiết để một hành động (giả sử nhấn phím trên bàn phím hoặc nhấp chuột) xuất hiện trên màn hình.

Sau đó, có tốc độ làm mới. Tốc độ làm mới của màn hình đề cập đến thời gian (mỗi giây) cần thiết để vẽ lại toàn bộ màn hình và được đo bằng hertz (Hz). Hầu hết các màn hình LCD tiêu chuẩn có tốc độ làm mới cao nhất 60Hz, có nghĩa là màn hình được làm mới 60 lần mỗi giây.

Nhiều cổng kết nối tiện lợi cho game thủ

Nhiều cổng kết nối tiện lợi cho game thủ

Vậy nên mua màn hình đáp ứng nhu cầu trên?

Màn hình chơi game mới nhất của Acer, Acer Predator XB3 (hay còn biết đến với cái tên khác là Acer Predator XB273K) nằm trong danh sách đáp ứng được tất cả nhu cầu đó và với một mức giá thấp hơn so với các màn hình cao cấp trước đây của Acer trong danh mục này, như là Acer Predator X27, chưa kể đối thủ cạnh tranh là ROG Swift PG27UQ của Asus.

Kết luận

Nếu bạn có một ngân sách dư dả, một đam mê mãnh liệt với game và không ngại kích thước quá lớn thì chắc chắn chiếc màn hình máy tính gaming Acer Predator XB3 sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với thiết kế ham hồ ấn tượng, đậm chất game thủ cùng với đó là một loạt các công nghệ tân tiến được trang bị bên trong như là độ phân giải 4K, tốc độ làm tươi cao và hỗ trợ màu sắc DisplayHDR 600 sẽ giúp cho các cuộc combat của bạn trở nên ấn tượng và sống động như đời thực.

Share This
COMMENTS
Comments are closed