Những lợi ích không ngờ đến việc tự học Bootstrap

Những lợi ích không ngờ đến việc tự học Bootstrap

Chắc hẳn nếu là một dân IT mới vào ngành hay đơn thuần chỉ là những cô cậu sinh viên đang theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin công nghệ chắc hẳn cũng từng nghe qua rằng việc thiết kế giao diện Web trên mobile và máy tính hoàn toàn sử dụng các nền tảng khác nhau nếu muốn tối ưu người dùng? Vì sao lại như vậy! Chính bởi vì Framework của HTML, CSS, JavaScript có tên là Bootstrap. Vậy học bootstrap có khó không? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Điều thú vị về bootstrap không phải ai cũng biết!

Thật ra bootstrap không phải là một ngôn ngữ lập trình như nhiều người vẫn nghĩ, nó là một framework của HTML, CSS, JavaScript. Framework cho phép người dùng thiết kế phát triển responsive web mobile. Mã nguồn mở trên Github được phát triển bởi đại gia công nghệ Twitter vào năm 2011.

Học bootstrap

Tuy nhiên nếu nói về công dụng của Bootstrap thì không chỉ đơn thuần nó được thiết kế được các Web mobile mà hơn hết nó có thể nhanh chóng tạo giao diện web bằng cách sử dụng các component của bootstrap, điều này giúp bạn loại bỏ được việc lặp đi lặp lại quá trình viết ra các class CSS hay những đoạn mã HTML 

Ưu và nhược điểm đến từ việc học bootstrap

Ưu điểm:

Nói một cách cho những bạn mới bước chân vào nghề dễ hiểu, Bootstrap như một bài văn mẫu, chỉ cần học thuộc rồi đưa vào làm để việc học văn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Và Bootstrap cũng thế nó như một cái sườn thiết kế Web với các giao diện được tùy chỉnh sẵn và việc bạn cần làm là lựa chọn hình, ảnh, video mà mình yêu thích để quăng vào mà thôi. Nói đến đây chắc hẳn các bạn liên tưởng đến việc Bootstrap giống như WordPress đúng không? Hoàn toàn cũng có thể nghỉ như thế. Tuy nhiên, Bootstrap có một điểm mạnh là nó được thiết kế bởi các nhà lập trình thông minh trên thế giới. Thế nên, nó hoàn toàn thích nghi dễ dàng với các giao diện trên các nền tảng khác nhau. 

học bootstrap cơ bản

Giao diện ở Bootstrap được người dùng đánh giá là khá đầy đủ và sang trọng: Giao diện của bootstrap có màu xám bạc rất sang trọng và hỗ trợ gần như đầy đủ các thành phần mà một website hiện đại cần có. Cấu trúc HTML rõ ràng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng và phát triển. Không những vậy, bootstrap còn giúp website hiển thị tốt khi chúng ta co dãn màn hình windows.

Bootstrap là một framework tương tác khá tốt với smartphone: Nếu bạn từng lướt website bằng điện thoại di động bạn thường nhận được phản hồi từ trang tìm kiếm như mobile.trangweb.com, là trang web này được lập trình cho cả 2 phiên bản, nhưng với bootstrap có sử dụng grid system nên bootstrap mặc định hỗ trợ responsive và viết theo xu hướng mobile first ưu tiên giao diện mobile trước, điều này cải thiện đáng kể hiệu suất trang web khi có người dùng truy cập bằng mobile. Khách hàng thiết kế web của bạn không còn nỗi lo trang web của mình có thể chạy trên nền tảng di động hay không. 

Và có một điều khiến các lập trình viên đang theo học bootstrap khá thích thú chính là nó hoàn toàn tương thích với HTML5.

Yếu điểm:

Yếu điểm lớn nhất của Bootstrap giống như cái cách mà ta từng hiểu về một Web động và Web tĩnh. Bởi lẽ khi thiết kế một web tĩnh người dùng chỉ tùy chỉnh trên chính giao diện có sẵn của nó mà thôi, và thường nó sẽ có nhiều đoạn Code rườm rà và hơi dư thừa một xíu. Thì ở đây bootstrap cũng vậy đấy. Nó khiến người dùng tốn khá nhiều thời gian để tải trang và tốc độ hoàn thiện của nó gần như chưa được hoàn chỉnh.

học bootstrap ở đâu

Tất nhiên là Bootstrap có những ưu điểm không thể chối cãi. Nếu bạn cần một trang website mobile-first, clean và không quá cầu kỳ về layout, Bootstrap có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dev

Có nên học Bootstrap ngay tại thời điểm này?

Hoàn toàn có nhé! Bởi lẽ đây là một Framework khá dễ học và không tốn nhiều thời gian để làm quen với nó. Bootstrap rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo một Website cho riêng mình. Vậy tìm đâu ra một liệu trình tự học Bootstrap đúng cách? Bạn có thể tham khảo khóa học của VietnamWorks Learning tại đây nhé!

Share This
COMMENTS
Comments are closed