Những lỗi sai trong cách đeo tai nghe khi chạy bộ thường gặp

Những lỗi sai trong cách đeo tai nghe khi chạy bộ thường gặp

Đeo tai nghe chạy bộ là hoạt động thường thấy của người chơi thể thao ngoài trời trong quá trình chinh phục tốc độ. Nhưng vì chưa có được sự tìm hiểu kĩ càng khi sử dụng thiết bị nghe nhạc trong thời gian chạy bộ nên chúng ta thường mắc các lỗi sai không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số lỗi sai thường gặp trong các đeo tai nghe chạy bộ của nhiều người, mời bạn tham khảo nhé.

Đeo tai nghe có dây rườm rà

Lỗi này thường xảy ra khi bạn không nắm rõ về mục đích sử dụng cũng như tính chất của môn thể thao mà bạn đang tham gia. Chạy bộ là môn thể thao di chuyển với tốc độ nhanh trên một đoạn đường dài. Khi sử dụng các loại tai nghe có dây để nối với thiết bị điện tử mà bạn dùng để phát nhạc có thể làm cho tai nghe bị rơi ra bất cứ lúc nào khi bạn chạy với tốc độ cao. Hơn thế nữa, dây nối rườm rà, vướng víu sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó chịu và mất năng lượng cho quá trình tập luyện. Tai nghe có dây cũng khiến bạn khó khăn và tốn thời gian hơn đối với quá trình cất đi hay mang ra sử dụng. 

Tai nghe có dây còn có khả năng cao bị đứt hoặc lỏng các dây nối bên trong tai nghe khiến bạn phải mất thêm 1 khoản chi phí để đầu tư cho một chiếc tai nghe mới.

Để khắc phục tình huống này bạn có thể chuyển sang sử dụng những loại tai nghe bluetooth, không dây để làm tăng tính tiện lợi

Sử dụng tai nghe có dây dễ gặp các tình trạng như đứt dây tai nghe

Sử dụng tai nghe có dây dễ gặp các tình trạng như đứt dây tai nghe

Chọn loại có nút đeo không vừa với tai

Lỗi sai tiếp theo mà lượng lớn người đeo tai nghe chạy bộ thường gặp phải nằm ở vấn đề chọn nút đeo tai nghe không phù hợp. Lỗi nằm thường gặp ở người chơi thể thao sử dụng các dòng tai nghe in-ear. Sử dụng nút đeo lớn hoặc nhỏ hơn so với diện tích của ống tai sẽ dẫn đến 2 trường hợp. 

Trường hợp 1: nút nghe quá nhỏ sẽ khiến thiết bị dễ dàng rơi ra trong quá trình hoạt động gây hư hỏng thiết bị và khiến bạn bị mất cảm hứng

Trường hợp 2: nút nghe quá lớn khiến bạn có hành động cố nhấn tai nghe vào trong ống tai, gây nên các tổn thương ngoài da và những cơn đau âm ĩ kéo dài.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz với thiết kế dạng mở, ống nghe đặt ngoài tai không gây đau tai.

Tai nghe Shokz có nút nghe đặt ngoài tai là giải pháp tối ưu cho tai nghe chạy bộ

Tai nghe Shokz có nút nghe đặt ngoài tai là giải pháp tối ưu cho tai nghe chạy bộ

Đeo ngược hướng quy định của tai nghe

Đây là lỗi sai không thường xuyên bắt gặp nhưng trong một số tình huống nó vẫn có thể xảy ra, đặc biệt đối với những người đeo tai nghe thể thao dạng True wireless hay Earbuds. Đối với những dòng tai nghe này, trên thân tai nghe sẽ có hai kí hiệu lần lượt là L: Left (trái) và R: Right (phải). Khi đeo không đúng hướng quy định của tai nghe bạn có thể gặp tình trạng đau tai, tạo nên cảm giác không thoải mái. Đeo tai nghe ngược hướng gây cản trở cho quá trình truyền âm, khiến âm lượng mà bạn nghe được nhỏ hơn,  không chân thực, làm giảm chất lượng trong việc cảm nhận âm thanh.

Tình trạng này có thể dễ dàng khắc phục nên bạn không cần phải lo lắng nhé. Nếu muốn tìm những loại tai nghe có thiết kế dễ dùng hơn bạn có thể tham khảo những dòng tai nghe in-ear có nút nghe dạng củ tỏi hoặc tai nghe OpenRun dạng open-ear của Shokz.

Đeo tai nghe khi chạy bộ đúng sẽ giúp bạn cảm nhận tốt nhất mọi khoảnh khắc trong quá trình tập luyện

Đeo tai nghe khi chạy bộ đúng sẽ giúp bạn cảm nhận tốt nhất mọi khoảnh khắc trong quá trình tập luyện

Đeo tai nghe trong nhiều giờ liên tục

Đây là lỗi sai lớn nhất mà nhiều người dùng tai nghe không nhận ra. Đeo tai nghe liên tục trong nhiều giờ là cách đeo sai lầm có thể khiến bạn bị suy giảm hay nghiêm trọng hơn là mất khả năng về thính giác. Đeo tai nghe nhiều giờ liên tục với âm lượng lớn không những gây hại cho màng nhĩ và gây tác động tiêu cực lên não bộ, khiến cho khả năng tư duy của bạn bị suy giảm.

Ngoài tác động xấu đến các cơ quan cảm thụ âm thanh, việc đeo tai nghe nhiều giờ liên tục sẽ tạo không gian ẩm, bí bên trong tai. Đây sẽ là điều kiện vô cùng tốt để những vi khuẩn gây bệnh cho tai đấy nhé.

>>> Xem thêm: Cách đeo tai nghe khi chạy bộ đúng nhất dành cho các runner

Những lỗi sai đã nêu trong bài viết là những lỗi sai tiêu biểu nhất mà những người dùng tai nghe chạy bộ hay mắc phải. Hy vọng với các phân tích trên bạn có thể rút ra được những cách đeo tai nghe khi chạy bộ hữu ích, làm tăng hiệu quả cho cả quá trình chinh phục đường chạy. Để tránh khỏi các lỗi sai này nhanh chóng và hiệu quả bạn có thể thử trải nghiệm tai nghe OpenRun Shokz nhé.

Share This
COMMENTS
Comments are closed