Màn hình máy tính chơi game giá rẻ loại nào tốt và bền?

Màn hình máy tính chơi game giá rẻ loại nào tốt và bền?

Màn hình máy tính chơi game giá rẻ loại nào thì tốt và bền? là câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra trước khi sắm cho mình 1 bộ máy để try-hard.

Màn hình là thứ không thể tiết kiệm trong dàn máy. Vậy màn hình máy tính chơi game giá rẻ loại nào tốt, bền, chơi được nhiều game? 

Lâu nay thì màn hình chơi game để bàn với đa phần mọi người là không quan trọng. Và họ tập trung vào việc mua cấu hình của máy tính sao cho mạnh mẽ. Tuy nhiên, màn hình mới là cái đáng để lưu tâm nhất vì chúng ta tiếp xúc với nó nhiều nhất.

Vậy nên chọn chiếc màn hình chơi game loại nào thì tốt, bền, chơi được nhiều game mà lại không ảnh hưởng đến mắt khi chúng ta ngồi hàng giờ trước nó? Bài viết sẽ chỉ cho bạn tiêu chí để lựa chọn màn hình chơi game tốt và Acer sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Tiêu chí để lựa chọn màn hình chơi game tốt ?

Hãy luôn chú ý đôi mắt của bạn là cực kì quan trọng và nếu bạn dùng máy thì mặt sẽ là bộ phận tiếp xúc với màn hình máy tính nhiều nhất. Vì thế, màn hình máy tính quan trong và phải chọn được 1 cái tốt nhất trong khoảng ngân sách chứ đứng mua màn hình cũ ảnh hưởng đến mắt

Công nghệ tấm nền và cấu hình

Trước khi màn hình máy tính chơi pubg bạn phải chú ý đến công nghệ tấm nền của chúng vì: 

TN sẽ tốc độ làm mới tốt cho hình ảnh mượt mà giúp trải nghiệm game không bị giật lag. Những game fps (góc nhìn thứ nhất) sẽ được lợi từ tốc độ làm mới này.VA và IPS chỉ cho tốc độ làm mới tối đa là 4ms, nhưng màu lại đẹp hơn, trải nghiệm phim ảnh hay làm việc liên quan đến đồ họa tốt hơn.

Màn hình chơi game loại nào tốt ?

Twisted Nematic (TN): tốc độ làm mới nhanh nhất (1ms – 144Hz) góc nhìn và độ bão hòa màu không ấn tượng và là tấm nền rẻ nhất trong các công nghệ hiện nay.

Vertical Alignment (VA): màu sắc, độ tương phản tốt, độ đen chân thực hơn cả tấm nến IPS nhưng tốc độ làm mới chậm -> dễ bị hiện tượng bóng mờ, khó chịu khi chơi game.

In-Plane Switching (IPS): là tấm nền phổ biến nhất hiện nay và các màn hình tầm trung và cao cấp được trang bị. màu sắc, tương phản chính xác, góc nhìn rộng tốc độ làm mới (5~8ms | mới nhất: 4ms).

Đánh giá theo nhu cầu sử dụng:

Về chất lượng thì IPS > VA > TN.

Về mảng gaming thì TN > VA > IPS

Mảng làm việc thì IPS > VA > TN

Màn hình chơi game loại nào tốt ?

Độ phân giải: Full HD 1080p cùng với tỷ lệ 16:9 sẽ là tiêu chuẩn của các game hiện nay. Ngoài ra, chúng ta còn có 2K/Quad HD/1440p dành cho dòng cao cấp và GPU đủ mạnh để chạy, và 4K/Ultra HD/2160p độ phân giải cho tương lai, các nhà sản xuất game đang hướng tới độ phân giải này để có chất lượng hình ảnh chân thực nhất.

Thời gian đáp ứng là thời gian mà một điểm ảnh (pixel) chuyển từ màu này sang màu khác. Nếu một điểm ảnh chuyển đổi màu chậm, thì sẽ gây ra hiện tượng lưu ảnh, còn gọi là bóng ma. Gây khó chịu cho người dùng. Thông thường, đối với màn hình chơi game thời gian đáp ứng nằm ở mức 5ms là chấp nhận được. Nó đảm bảo các cảnh chuyển động mượt mà và màu sắc vẫn được hiển thị đúng.

Tần số quét là số lần màn hình quét hình ảnh mỗi giây. Các tựa game fps (góc nhìn thứ nhất), đua xe hay game yêu cầu chuyển động nhanh về mặt hình ảnh sẽ phải có tần số quét cao để giúp game được mượt mà.

Kích thước và công nghệ tích hợp khi chọn mua màn hình chơi game

Kích thước 24- 27 inch sẽ là chuẩn so với đối với game thủ hiện nay. Màn hình chơi game quá to cũng không phải là tốt bởi khi màn hình quá to thì bạn bị phân tán góc nhìn khó để tập trung quan sát.

Với khoảng cách ngồi cách màn hình từ 0.5m đến 1m thì kích thước màn hình chơi game 24 – 27 inch là hợp lý nhất để quan sát. Màn hình to hơn thì mức giá lại đội lên khá nhiều.

Màn hình chơi game loại nào tốt ?

Các công nghệ mà được tích hợp trong màn hình chơi game cần có để bảo vệ cho cho mắt của bạn là: 

Công nghệ EyeProtect giúp lọc không ánh sáng Flicker-less và Blue-light Filtering ánh sáng màu xanh lá cây giúp bảo vệ mắt tối ưu đồng thời mang đến cảm giác dễ chịu, giảm căng thẳng cho đôi mắt trong suốt thời gian chơi dài.

Và Acer là thương hiệu hàng đầu và có thể đáp ứng tất cả tiêu chuẩn ở trên.

Acer sự lựa chọn đáng lưu tâm đối với dòng sản phẩm màn hình chơi game

Với việc eSport đang phát triển mạnh mẽ thì thị trường màn hình chơi game hiện nay đang rất sôi động. Bởi các nhà sản xuất đang cạnh tranh với nhau dữ dội và vì thế mà việc chọn mua là rất khó khăn.

Acer nổi lên như nhà sản xuất màn hình chơi game cạnh tranh mạnh mẽ cùng với Asus và Dell. Acer đã chăm chút từng chi tiết tạo nên một màn hình tuyệt vời cho người chơi game. Từ chất lượng hình ảnh đến tính năng bảo vệ mắt đều được chú trong tối đa. 

màn hình chơi game loại nào tốt ?

Ngoài ra, Acer còn có chính sách bảo hành rất tốt là 3 năm trở lên cho mỗi sản phẩm của mình và họ có các trung tâm bảo hành, cửa hàng chính hãng trên khắp cả nướ sẵn sàng phục vụ cho khách hàng.

Tổng kết

Tóm lại, màn hình máy tính chơi game giá rẻ với các loại khác nhau trên thị trường để cung cấp các thông tin cần thiết cho các bạn lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Để xem thêm các sản phẩm tương tự, hãy truy cập trang của Acer tại đây.

Share This
COMMENTS
Comments are closed