Gợi ý màn hình tốt nhất cho đồ họa nên có tiêu chuẩn gì?

Gợi ý màn hình tốt nhất cho đồ họa nên có tiêu chuẩn gì?

Bởi vì ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển nên sẽ có những sản phẩm mới về màn hình được đưa ra mắt thị trường với những trang bị tiên tiến hiện đại. Khiến cho người sử dụng bị ngợp không biết nên lựa chọn chiếc màn hình máy tính như thế nào là tốt. Do đó, qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa sẽ như thế nào.

Sự chính xác về màu sắc và khả năng hiển thị màu

Màu sắc nếu như được hiển thị chính xác thì tác phẩm thiết kế đấy sẽ đạt được thành công to lớn. Nhận biết được sự quan trọng của điều này nên các nhà nghiên cứu đã đưa ra những nghiên cứu cần thiết để đánh giá được độ chính xác của màu sắc với tên gọi là Delta – e.

Thiết kế đồ họa thì khả năng hiển thị màu cần chính xác

Đây là chỉ số đại diện cho sự khác nhau về màu sắc của bản mềm và khi đã trở thành sản phẩm cũng như sự khác nhau của bản gốc và bản photo. Bởi vậy, khi chọn mua màn hình chúng ta cần phải lựa chọn những màn hình có chỉ số Delta E< 3 để sự hiển thị màu sắc trên sản phẩm được giống hoàn toàn với mẫu thiết kế hiển thị trên màn hình. 

Tuy nhiên, một số màn hình sẽ không có thông số này trong phần thông tin cơ bản. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu từ phía nhà sản xuất một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

>>> Xem thêm: Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Hiệu chuẩn về màu sắc

Dù các thiết kế không thể tái hiện lại màu sắc một cách chính xác như võng mạc và điểm ảnh của mắt người. Nhưng để đạt được màu sắc chuẩn xác một cách tối ưu nhất thì màn hình cần có hệ thống hiệu chỉnh về màu sắc. 

Nếu như màn hình không trang bị sẵn. Bạn có thể hiệu chỉnh màu sắc bằng các phần mềm download về máy tính để nâng cao hiệu quả công việc. Tránh mất thời gian vào việc điều chỉnh và phối màu. 

Với những màn hình máy tính chạy chương trình Windows 10 thì hệ thống hiệu chuẩn màu sắc được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần điều chỉnh màu sắc thiết kế của mình là sẽ được một tác phẩm đồ họa ấn tượng, cuốn hút người xem. Ngoài ra với hệ thống này, việc điều chỉnh màu sắc quá lố theo thẩm mỹ của người thiết kế một cách chủ quan sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Thiết bị dùng để đo màu sắc

Đây là một thiết bị hỗ trợ có nhiều lợi ích dành cho những bạn chuyên thiết kế đồ họa. Bởi vì màu sắc của thiết kế sẽ được hiển thị chính xác nhất thông qua thiết bị đo được gắn vào màn hình.

Thiết bị đo màu sắc thể hiện chuẩn xác

Thiết bị này và màn hình được kết nối với nhau qua cổng cắm USB ở trên màn hình giúp đảm bảo cho gam màu được thể hiện chuẩn xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phần mềm khác để đo độ chính xác của màu sắc tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao như khi sử dụng thiết bị đo màu.

Cổng kết nối đa chiều

Đối với những người làm trong chuyên ngành thiết kế đồ họa thì việc kết nối với các thiết bị khác để trình chiếu là thường xuyên. Nên khi lựa chọn mua màn hình máy tính cần phải chọn những màn hình nào có tích hợp với các cổng kết nối như HDMI, cổng kết nối DVI… 

Nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc màn hình có độ phân giải 4K thì hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn có cổng kết nối Displayport 1.2. Để có thể cung cấp độ sáng cho màn hình một cách chuẩn xác nhất với tốc độ làm mới 60Hz.

Màn hình có chế độ bảo vệ mắt như Acer ConceptD CP7

Ngoài ra hãy lựa chọn những màn hình có những tùy chọn menu giảm ánh sáng xanh, tích hợp Reader mode, đặt chế độ Night light khi sử dụng vào buổi tối… Để có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm việc trong thời gian lâu dài. 

Và một trong số những màn hình tốt nhất cho đồ họa hiện nay phải kể đến Acer ConceptD CP7. ConceptD CP7 được hiệu chỉnh màu sắc tại xưởng. Người dùng không cần phải cân bằng màu khi sử dụng. Đây chính là một sản phẩm có những tính năng thích hợp để bảo vệ mắt của bạn.

Trải nghiệm thiết kế cực “xịn” với ConceptD CP7

Không những vậy màn hình này có G-SYNC ULTIMATE và hệ điều hành NVIDIA G-SYNC sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc chân thật nhất. ConceptD CP7 còn sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội khác. Như độ sáng lên đến 1.000 nits, màu phim sắc nét, độ tương phản ấn tượng cũng như không còn hiện trạng phản hồi chậm.

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn tham khảo khi chọn mua màn hình tốt nhất cho đồ họa. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng với Acer ConceptD CP7.

Share This
COMMENTS
Comments are closed