Điện thoại sạc nhanh có tốt không và công nghệ sạc nhanh của vivo

Điện thoại sạc nhanh có tốt không và công nghệ sạc nhanh của vivo

Nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục để phục vụ cho công việc, học tập ngày một tăng cao. Kéo theo đó là nhu cầu về một viên pin có dung lượng khủng cũng như công nghệ sạc nhanh giúp nạp đầy pin nhanh chóng. Hiểu được nhu cầu đó, nhiều hãng sản xuất smartphone đã cho ra đời tính năng sạc nhanh kể cả trên những chiếc điện thoại tầm trung. vivo cũng không nằm ngoài xu thế đó, chiếc điện thoại vivo S1 Pro ra đời là sự đột phá cả về thiết kế, tính năng và công nghệ sạc nhanh động cơ kép. Vậy điện thoại sạc nhanh có tốt không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sơ lược về tiêu chuẩn sạc nhanh động cơ kép Dual Engine

Dual Engine là gì?

 Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng 2 chip sạc. Khi cắm nguồn cho thiết bị, năng lượng sẽ đi vào phần cứng theo hai luồng thay vì một để tối ưu hóa điện áp phân phối, từ đó tăng tốc độ sạc và rút ngắn thời gian sạc. Những smartphone sử dụng công nghệ Dual Engine có thời gian sạc ngắn, pin được nạp đầy chỉ sau 1-3 giờ.

Công nghệ giúp điện thoại sạc nhanh

Công nghệ giúp điện thoại sạc nhanh

Điện thoại sạc nhanh có tốt không? Có an toàn không?

Chúng ta không thể phủ nhận sự thuận tiên mà sạc nhanh mang lại. Tuy nhiên, sạc nhanh cũng có một số bất lợi và một trong số đó chính là sinh ra nhiều nhiệt do công suất điện nạp vào lớn hơn trong thời gian ngắn. Điều này dẫn đến mối lo ngại về độ an toàn khi sạc.

Để đảm bảo sự an tâm cho người dùng, vivo đã trang bị công nghệ Dual Engine trên vivo S1 Pro với  9 lớp bảo vệ khác nhau gồm: 

Bảo vệ quá dòng đầu ra

Bảo vệ quá áp đầu ra

Bảo vệ nhiệt độ

Bảo vệ độ ẩm

Bảo vệ khởi động lại

Bảo vệ pin

Bảo vệ quá áp đầu vào

Bảo vệ phóng điện đầu vào

Bảo vệ quá dòng cáp dữ liệu

Đây cũng là những nét đặc trưng tạo sự khác biệt của vivo so với đối thủ cũng như không hề gây hại đến điện thoại và tính mạng người dùng.

Tìm hiểu viên pin và công nghệ sạc nhanh động cơ kép vivo S1 Pro

vivo S1 Pro sở hữu viên pin khủng dung lượng lên đến 4500mAh thực sự không làm mọi người thất vọng. Những nghiên cứu thực tế đã cho thấy dù bạn bật wifi liên tục hơn 10 tiếng thì pin cũng chỉ giảm 4%. Nếu bạn chơi game, lướt web, xem phim liên tục thì pin có thể kéo dài đến hơn 8 giờ đồng hồ. 

Bảng thống kê thời gian hoạt động của pin

Bảng thống kê thời gian hoạt động của pin

Ngoài ra, vivo S1 Pro còn được thiết kế cổng sạc USB type C. Kiểu thiết kế mới với 2 đầu đối xứng, vì thế người dùng dễ dàng cắm vào thiết bị tùy ý mà không cần quan tâm đã cắm đúng phía hay chưa. Với kiểu dáng nhỏ gọn chỉ cắm 8.4 x 2.6 mm), cổng USB type C vừa đảm bảo những yêu cầu về mặt thẩm mỹ, vừa dễ dàng tích hợp trên thiết bị mỏng.

So với bản tiền nhiệm vivo S1 thì đây là một bước tiến lớn bởi trên vivo S1 chỉ có khe sạc Micro-USB. Với cổng sạc này, tốc độ truyền tải năng lượng sẽ cao hơn và mang lại khả năng tương thích tốt hơn.

Chiếc điện thoại vivo S1 Pro

Chiếc điện thoại vivo S1 Pro

Công nghệ Dual Engine cho phép vivo S1 Pro sạc đầy pin từ 10% lên 100% chỉ trong 1,5 giờ. Công suất sạc được hỗ trợ là 18W tương đương cường độ dòng điện 2A và hiệu điện thế 9V. Đặc biệt, trong những trường hợp bạn không có sạc chính hãng thì có thể sử dụng thiết bị có cùng công suất từ hãng khác. Tính năng này rất khác biệt bởi đa số các dòng smartphone trên thị trường yêu cầu phải dùng đúng củ sạc cùng thương hiệu. 

Một số thông số về thời gian sạc điện thoại vivo S1 Pro

Bảng dưới đây thể hiện thời gian sạc thực tế của một chiếc vivo S1 Pro mới. Có thể nói, bảng thời gian này khá ấn tượng để giúp bạn nhanh chóng phục hồi năng lượng pin. Chỉ trong khoảng 30 phút bạn đã nạp đầy 30% dung lượng pin, rất hữu ích trong những tình huống gấp gáp.

Bảng thống kê thời gian sạc

Bảng thống kê thời gian sạc

Cách sạc đúng cách để bảo vệ tuổi thọ của pin

– Để đảm bảo hiệu quả sạc cao nhất cũng như tuổi thọ pin thì bạn nên dùng bộ phụ kiện sạc đi kèm trong máy.

– Nếu mới mua máy thì bạn cần dùng đến khi máy báo pin yếu thì mới cắm sạc lần đầu (bạn không nên để sụp nguồn rồi mới sạc)

– Ở khoảng 2-3 lần sạc đầu tiên sau khi mua máy, khi pin đạt mức 100% thì giữ điện thoại thêm 5 – 10 phút nữa rồi mới rút giắc cắm. Đừng để điện thoại sạc qua đêm vì điều này không tốt, có thể khiến pin bị “chai” dần.

– Bạn không nên vừa sạc vừa chơi game, xem phim hoặc dùng các tác vụ khác bởi nó sẽ làm nóng máy, dẫn đến tuổi thọ của pin bị rút ngắn.

 Điện thoại sạc nhanh có tốt không? Hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi này. Bạn đừng quên sạc đúng cách để bảo vệ tuổi thọ của pin nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Tham khảo công nghệ sạc nhanh 120W của vivo tại đây

Tham khảo chiếc điện thoại sạc nhanh khác từ vivo tại đây

Share This
COMMENTS
Comments are closed