Đãi cát tìm chiếc điện thoại nào chụp hình đẹp nhất hiện nay

Đãi cát tìm chiếc điện thoại nào chụp hình đẹp nhất hiện nay

Ông bà có câu :”Đập đá gặp ngọc, đãi cát tìm vàng”. Trên thị trường điện thoại có nhiều sự cạnh tranh như hiện nay, liệu “đãi” một rừng điện thoại có tìm ra được một chiếc điện thoại nào chụp hình đẹp nhất hiện nay không. Hãy cùng thử xem nhé!

Ống kính trên điện thoại

Những ống kính trên smartphone ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng của người sử dụng. Nhiệm vụ bất di bất dịch của ống kính máy ảnh vẫn là bắt trọn vẹn những khoảnh khắc mà mắt người nhìn thấy được để cho ra những bức ảnh đẹp. 

Ống kính trên điện thoại liệu có thay thế được máy ảnh

Ống kính trên điện thoại liệu có thay thế được máy ảnh

Rõ ràng việc ống kính trên điện thoại thay thế hoàn toàn ống kính của máy ảnh chuyên nghiệp là điều không thể. Nhưng với sự phát triển của công nghệ chúng ta có quyền hy vọng vào điều đó trong một tương lai không xa. 

Những loại ống kính điện thoại thay thế ống kính cồng kềnh của máy ảnh

Những loại ống kính tích hợp trên điện thoại phổ biến hiện nay như : camera góc rộng, camera góc siêu cận, camera kép xóa phông, camera nghệ thuật mono… Khả năng quay phim độ phân giải cao cũng càng ngày càng phát triển với những ống kính cho khả năng quay 4K 8K. 

Những ống kính trên điện thoại vivo có thể quay được video 4K 60fps

Những ống kính trên điện thoại vivo có thể quay được video 4K 60fps

Thuật toán trí tuệ nhân tạo tích hợp để thu hẹp khoảng cách giữa ống kính điện thoại và ống kính chuyên nghiệp. Khả năng chụp thiếu sáng, tự động lấy nét, chỉnh sửa ảnh nịnh mắt đều được làm tốt như một máy ảnh kỹ thuật số nhờ vào những thuật toán AI thay thế hạn chế về mặt phần cứng. 

Công nghệ tiên tiến mô phỏng máy ảnh chuyên nghiệp

Những công nghệ hàng đầu về nhiếp ảnh di động có thể kể đến hiện nay như công nghệ chống rung thay thế gimbal, công nghệ AI xóa phông, hỗ trợ bù sáng, tự động nhận diện và lấy nét theo mắt thường…. Tất cả đã cho thấy trí tuệ thông minh nhân tạo có thể dần thay thế được những phụ kiện cồng kềnh như cây gimbal, lens đi kèm, đèn flash hay những cảm biến phức tạp trên máy ảnh cơ. 

Chiếc điện thoại chụp hình trước sau như một vừa được ra mắt

Trước sau như một ở đây ám chỉ khả năng chụp tuyệt vời của camera trước và sau. Hãng vivo vừa cho ra mắt một siêu phẩm mang tên vivo V20 với khả năng selfie tự động lấy nét theo mắt bằng camera 44MP. 

vivo V20 với camera AF tự động lấy nét theo mắt

vivo V20 với camera AF tự động lấy nét theo mắt

Từ xưa đến nay, camera độ phân giải lớn đa phần chỉ tập trung ở những cụm ống kính ở mặt sau và camera selfie không quá được chú trọng về độ phân giải và khả năng chụp. Tuy nhiên biết được sự bất lợi của việc muốn có một bức ảnh selfie chất lượng độ phân giải lớn thì phải quay ngược điện thoại lại và không nhìn thấy được chính xác vị trí chủ thể. Đó là lý do các hãng điện thoại đang quay ngược trở lại và tập trung phát triển khả năng chụp ảnh của camera selfie hơn. 

vivo V20 cho phép quay video 4K 60fps ở cả 2 cụm camera trước sau và thêm 1 tính năng đặc biệt là có thể quay video mà sử dụng cùng lúc cả 2 camera. Đây là một chức năng vô cùng mới mẻ và đặc biệt phù hợp cho những nhà sáng tạo nội dung số cần những video có nhiều góc quay cùng một lúc. 

Nói về khả năng chụp ảnh bằng camera sau của vivo V20, chúng ta có thể thấy cụm ống kính đi kèm gồm :

  • 1 camera chính 64MP độ phân giải cực cao.
  • 1 camera phụ 8MP đóng vai trò chụp Góc Siêu Rộng, Siêu Cận và Xóa Phông.
  • 1 camera  2MP chụp ảnh mono nghệ thuật.

Săm soi cụm camera sau vivo V20 với đầy đủ các tính năng

Săm soi cụm camera sau vivo V20 với đầy đủ các tính năng

Camera selfie thay thế đèn Flash 

vivo V20 tích hợp thuật toán giảm nhiễu kết hợp vòng bù sáng mang đến những bức ảnh chuyên nghiệp như trong studio ở điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, chế độ chụp phơi sáng không thua gì những máy ảnh chuyên nghiệp khi vivo V20 sở hữu khả năng chụp đêm siêu đẳng và những bộ lọc màu chuẩn điện ảnh. 

Thuật toán lấy nét theo mắt lấy cảm hứng từ những dòng máy ảnh cao cấp

Trước đây máy ảnh Sony đã cho trình làng tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt độc quyền mang lại những bức ảnh chân dung rất đẹp và tinh tế. 

Khả năng selfie “bá đạo” trên ống kính 44MP của vivo V20

Khả năng selfie “bá đạo” trên ống kính 44MP của vivo V20

vivo V20 đã làm một cuộc cách mạng cho nền nhiếp ảnh trên điện thoại khi tích hợp khả năng lấy nét trực tiếp lên camera selfie 44MP của chiếc máy. Với cảm biến AF trên ống kính, dù là chụp ở khoảng cách xa hay gần, dù là ngày hay đêm, vivo V20 đều có thể cho ra những bức ảnh selfie vô cùng sắc nét.

Chất lượng hình ảnh vượt trội

Ngoài ống kính Selfie độ phân giải vượt trội và các chế độ chụp hình AI xuất sắc thì chất lượng hình ảnh trên những ống kính phía sau của chiếc máy cũng rất tuyệt vời. Cụm 3 camera cung cấp đa chế độ chụp ảnh từ góc siêu rộng của những khung cảnh rộng lớn đến góc siêu nhỏ của những sinh vật bé nhỏ. 

Tạm kết

Có thể nói với những tính năng vượt trội kể trên, vivo V20 xứng đáng là chiếc điện thoại chụp hình đẹp nhất hiện nay. Sự ra đời của những chiếc điện thoại như vivo V20 đã giúp cho người dùng phổ thông tiếp cận gần hơn những công nghệ chụp ảnh hiện đại.

Share This
COMMENTS
Comments are closed