Có nên nâng cấp lên màn hình gaming 144Hz không?

Có nên nâng cấp lên màn hình gaming 144Hz không?

Câu hỏi mà rất nhiều người trong giới game thủ băn khoăn rằng màn hình chơi game 144Hz có xứng đáng để nâng cấp lên không chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều trên các diễn đàn, các cộng đồng game trên những trang mạng xã hội. Dòng màn hình này càng ngày như càng phổ biến và dần trở  thành một xu hướng khi các hãng lớn đang nỗ lực phát triển để chạy đua với nhau. Rõ ràng có thể thấy được là với sự phát triển hiện đại này, trải nghiệm của các game thủ được nâng lên một tầm cao mới, nhưng liệu có đáng để nâng cấp không? Xin mời các bạn cùng đọc và xem những đánh giá của chúng tôi về dòng màn hình gaming này nhé!

Màn hình gaming 144Hz cho game thủ

Màn hình gaming 144Hz cho game thủ

Màn hình máy tính chơi game 144Hz

Trong những năm về trước khi ngành game và phần cứng vẫn chưa phát triển hoàn toàn, các hãng lớn chủ yếu cho ra mắt mẫu màn hình với tần số quét 60Hz và 75Hz. Nguyên nhân là công nghệ tại thời điểm đấy vẫn chưa hoàn toàn phát triển, game thủ vẫn có thể trải nghiệm game ở mức 30FPS mà không hề gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, hiện nay, khi mà card đồ họa và game đang phát triển một cách nhanh chóng khiến cho nhu cầu của các game thủ chuyên nghiệp ngày càng trở nên “khó tính” hơn. Họ mong muốn tất cả thiết bị chơi game đều phải phục vụ và giúp họ đem lại chiến thắng như bàn phím, chuột. Đặc biệt trong đó là chiếc màn hình phải có tần số quét nhanh để hiển thị nhiều hơn số khung hình mà 60Hz mang lại. Chính vì thế mà giờ đây màn hình máy tính 144Hz đã ra đời. 

Về cơ bản, tần số quét cao sẽ cho ra hình ảnh nhiều hơn, đồng thời chuyển động sẽ mượt mà hơn. Như vậy màn hình có tần số quét 144Hz và 240Hz khi chạy FPS sẽ mượt hơn rất nhiều so với 60Hz hoặc 75Hz. 

Màn hình 144Hz phục vụ người chơi game ổn định hơn

Tương đương với tính năng màn hình game 144Hz, người dùng có thể chơi với FPS tương ứng (khoảng 144 FPS). Nếu như phần cứng của người chơi ở mức tối đa 144 FPS và ít hơn, điều này sẽ làm cho màn hình 144Hz không thể phát huy tối đa công dụng. Chính vì thế để trải nghiệm màn hình 144Hz một cách tối ưu, FPS trung bình của người chơi phải liên tục đạt được khoảng 144 FPS mới đủ yêu cầu màn hình. Những game thủ có thể đầu tư các card màn hình tốt nhất hiện nay như GTX 1070, GTX 1070 Ti, GTX 1080, Vega 64, v…v,.

Cần chiếc card màn hình tốt để tối ưu màn hình 144Hz

Cần chiếc card màn hình tốt để tối ưu màn hình 144Hz

Tựa game nào cần sử dụng màn hình 144Hz?

Hiện tại, bất kỳ tựa game nào cũng có thể sử dụng 144Hz nếu phần cứng được đáp ứng. Tuy nhiên, ở những tựa game FPS như Overwatch, Quake, CSGO,…nếu bạn đã từng theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp chắc hẳn bạn sẽ biết được tầm quan trọng mà 144Hz đem lại người dùng. Bên cạnh đó, những tựa game như MOBA, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2… thì tác dụng của 144Hz sẽ không rõ rệt như các tựa game bắn súng. 

Game thủ có nên nâng cấp màn hình 144Hz không?

Theo nhiều ý kiến cho rằng màn hình 144Hz rất cần thiết đối với game thủ, bởi trong quá trình chơi, việc trải nghiệm những tựa game sẽ mượt mà hơn với nhiều khung hình. Không chỉ để trải nghiệm những tựa game eSports, ngay cả những tựa game offline hằng ngày cũng có cảm giác tuyệt vời hơn rất nhiều. Nếu điều kiện phần cứng đáp ứng được, việc nâng cấp màn hình 144Hz là điều cần thiết, nó sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm chơi game hằng ngày của bạn.

Màn hình chơi game 144Hz có thật sự cần thiết?

Màn hình chơi game 144Hz có thật sự cần thiết?

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng mỗi game thủ sẽ có được một câu trả lời thỏa đáng dành cho mình. Mặc dù rằng màn hình gaming 144Hz có thể đem lại những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho các game thủ bởi chất lượng độ hiển thị của nó là cực tốt dành cho những tựa game đồ họa cao. Tuy nhiên đối với những bạn có bộ phần cứng chưa đủ đáp ứng thì việc nâng cấp màn hình 144Hz trước sẽ không hợp lý, vì nó sẽ dẫn đến trường hợp màn hình không phát huy tối ưu công dụng và đầu tư lãng phí. Chúc các bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Share This
COMMENTS
Comments are closed