Bỏ túi cách quay phim tua nhanh trên vivo siêu dễ dàng

Bỏ túi cách quay phim tua nhanh trên vivo siêu dễ dàng

Với sự phát triển của mạng xã hội, các video tua nhanh thú vị và sinh động đã và đang dẫn trở thành một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thấu hiểu được mong muốn đó của khách hàng, vivo đã phát triển chế độ quay phim tua nhanh trên các dòng điện thoại của mình. Giờ đây, người dùng có thể sáng tạo ra những đoạn video time lapse thú vị trực tiếp trên vivo mà không cần phải dùng đến một ứng dụng thứ ba. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bạn cách quay phim tua nhanh trên vivo siêu đơn giản và tiện lợi nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay video tua nhanh

Quay video tua nhanh tiện lợi ngay trên điện thoại vivo

Quay video tua nhanh tiện lợi ngay trên điện thoại vivo

Quay video tua nhanh đã và đang trở thành một xu hướng sáng tạo được nhiều giới trẻ yêu thích. Chế độ này giúp tăng tốc video lên rất nhiều lần nhằm tạo ra một hiệu ứng đặc biệt, giúp người xem thấy được quá trình thay đổi của một khoảnh khắc đẹp trong thời gian nhanh hơn. Nhờ đó, người xem có thể theo dõi được quá trình mặt trời mọc hay cảnh nở hoa trong nhiều giờ đồng hồ chỉ trong 10 giây. Một số chủ đề thường được quay dưới chế độ tua nhanh là chuyển động đám mây, cảnh di chuyển nhộn nhịp của thành phố,… 

Hướng dẫn cách quay phim tua nhanh trên vivo

Cách quay phim tua nhanh siêu đơn giản trên vivo

Cách quay phim tua nhanh siêu đơn giản trên vivo

Để thu được một video tua nhanh chất lượng, người dùng cần chuẩn bị một chiếc điện thoại vivo tích hợp tính năng quay time lapse. Người dùng có thể quay một video bình thường rồi chỉnh sửa hiệu ứng time lapse hoặc có thể thực hiện quay video tua nhanh trực tiếp trên camera. Để chất lượng video thu được có chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực, bạn nên trang bị chân máy để cố định tránh tình trạng rung lắc khi quay video. Trước khi bắt đầu quay, người dùng cần xác định thời gian của mỗi bức ảnh, cảnh quay là bao lâu để video thu được có tốc độ thời gian phù hợp. 

Trước khi thực hiện quay video time lapse, người dùng cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản như tốc độ, khung cảnh quay. Trong một giây thì thường video sẽ bắt được từ 24-39 khung hình, người dùng cần nắm rõ tốc độ quay này để tính toàn và cân chỉnh quá trình quay cho hợp lý. Để tạo hiệu ứng video time lapse đẹp nhất, bạn cần giảm khoảng thời gian cho mỗi lần chụp để hợp nhất thành một video có 24-30 khung hình trong một giây. 

Chèn thêm bộ lọc cho video time lapse thêm phần sinh động

Chèn thêm bộ lọc cho video time lapse thêm phần sinh động

Thấu hiểu được mong muốn quay video time lapse của đông đảo khách hàng, vivo đã phát triển chế độ quay tua nhanh trên các dòng điện thoại của mình. Hiện các mẫu smartphone tầm trung của vivo được tích hợp tính năng quay video tua nhanh hiện đại, thao tác đơn giản không thua kém gì các dòng điện thoại cao cấp. Để bắt đầu quay video time lapse, bạn cần vào phần camera để chọn mục Thêm và chọn tiếp chế độ Tua nhanh thời gian. Sau khi khởi động chế độ quay tua nhanh, người dùng nhấn nút quay để ghi lại những khoảnh khắc mà mình muốn. Sau khi quay xong, bạn bấm Dừng để kết thúc video và lưu lại video về điện thoại. Để thu được một video time lapse bắt trọn  toàn cảnh khoảnh khắc, bạn nên cài đặt chế độ quay góc rộng và tùy chỉnh tốc độ quay video phù hợp. Sau khi quay video xong, người dùng có thể tận dụng các tính năng chỉnh sửa hậu kỳ trên điện thoại vivo như cắt bớt thời lượng, chèn thêm văn bản, chữ, bộ lọc,… để video trở nên sinh động và thú vị hơn. Tùy theo thời gian mong muốn để thực hiện quay time lapse mà người dùng có thể chọn thời gian Interval phù hợp. Khi dự định quay video tua nhanh hơn 1 giờ thì bạn nên chọn khoảng thời gian 2 giây để thấy rõ được những thay đổi của cảnh vật và khoảnh khắc. 

 Trải nghiệm chế độ quay video tua nhanh trên điện thoại vivo

 Trải nghiệm chế độ quay video tua nhanh trên điện thoại vivo 

Việc sáng tạo ra một video tua nhanh thú vị và sinh động đã trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được cách quay phim tua nhanh trên vivo. Người dùng có thể ghi lại mọi khoảnh khắc hoàng hôn trên thành phố hay cảnh hoa nở đẹp bằng chế độ quay time lapse ngay trên điện thoại vivo mà không nhất thiết phải sử dụng đến một ứng dụng hỗ trợ thứ ba nào khác. Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cách quay phim tua nhanh trên vivo và thực hiện thành công trên thực tế nhé!

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed